Rèn luyện kỹ năng IELTS Listening qua 7 bài Ted Talk

  • 2979 lượt xem
  • 04/12/2017

Với nhiều người, TED Talks là một cái tên lạ lẫm nhưng với ai yêu thích talk show hoặc học tiếng Anh lâu năm, đây là một kho tri thức đầy thú vị. Với những bài diễn thuyết từ các diễn giả nổi tiếng khắp thế giới, TED Talks sẽ là kho tàng cảm hứng bất tận không chỉ giúp bạn trau dồi tri thức mà còn tiếp thêm động lực luyện kỹ năng IELTS Listening.

Trong các phương pháp học IELTS, việc luyện nghe các video tiếng Anh là một ưu tiên hàng đầu. Hãy tham khảo 7 bài TED Talks được chọn lọc dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn “đánh thức” những cảm hứng còn đang ngủ quên thật hiệu quả. Cùng xem những video dưới đây để luyện thi IELTS nhé!

Xem thêm:

1. 3 điều quý giá học được sau tai nạn máy bay

Trải qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết sau vụ tai nạn của chiếc máy bay mang số hiệu 1549, người đàn ông tên Ric Elias chợt nhận ra 3 bài học quý giá về cuộc sống xung quanh, cách đối nhân xử thế – những điều mà hầu hết mọi người đều cố tình hay vô ý bỏ qua chúng.

2. 10 phút tĩnh lặng

Một chuyên gia về chánh niệm – Andy Puddicombe – đã nhận ra rằng, mỗi ngày chúng ta chỉ cần bỏ ra 10 phút thư giãn tâm trí không làm bất cứ gì cả kể cả việc suy nghĩ sẽ gia tăng đáng kể hiệu quả công việc hằng ngày. Điều đó đã được khoa học chứng minh qua việc năng lượng trong cơ thể được chuyển đổi trong vòng 10 phút tĩnh lặng này. Cùng khám phá xem làm cách nào điều kì diệu đấy có thể xảy ra trong bài diễn thuyết đầy thú vị của ông.

3. Chìa khoá dẫn đến thành công:

Angela Lee Duckworth, một giáo viên trường trung học đã chỉ ra con đường ngắn nhất dẫn đến thành công chính là “grit” – sự đam mê và lòng kiên trì. Dựa trên những khảo sát về các học sinh mình đang dạy, Angela tin rằng thành công không phải được quyết định bởi IQ của mỗi người, mà nó là phần thưởng cho việc dám đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ. Cùng luyện kỹ năng IELTS Listening bằng cách xem video này nhé!

4. Thành công, thất bại trên con đường sáng tạo:

Để thành công không thể thiếu đi sự sáng tạo, nhà văn nổi tiếng Elizabeth Gilbert, với tác phẩm “Eat, pray, love” xuất sắc, đã chia sẻ cuộc đời mình từ lúc còn là cô phục vụ bàn không tên tuổi cho đến khi trở thành một nhà văn nổi tiếng để khơi dậy cảm hứng và truyền đạt cách tìm được sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong những tác phẩm của mình.

5. Làm bạn với stress:

Theo y học, căng thẳng dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng xấu đối với cơ thể con người .Tuy nhiên với nhà tâm lý học Kelly Mcgonigal căng thẳng chỉ ảnh hưởng xấu nếu chúng ta suy nghĩ về nó như vậy. Thông qua bài diễn thuyết, bà đã chỉ ra cách “làm bạn” với chúng dựa trên những nghiên cứu khoa học đáng tin cậy gần đây nhất của mình. Đó chắc chắn sẽ là phương pháp hiệu quả để chúng ta có thể đối mặt với bất kì căng thẳng nào.

6. Tầm quan trọng của giấc ngủ

Arianna Huffington đã chia sẻ trong bài diễn thuyết của mình bí quyết để có thể đưa ra những quyết định lớn lao của cuộc đời một cách đúng đắn nhất đó chính là sức mạnh của giấc ngủ. Sự tỉnh táo – điều đó được quyết định bằng giấc ngủ của bạn có ngon không, có đầy đủ không, bằng việc bạn sắp xếp thời gian ngủ của mình như thế nào hoàn toàn có thể tăng hiệu quả trong công việc cũng như đời sống hằng ngày.

7. Tìm ra niềm đam mê của bạn

Không dễ gì biết được đam mê thực sự trong mỗi con người nên Scott Dinsmore đã bỏ công việc trong mơ của hàng ngàn người ở một công ty lớn thuộc top 500 trong danh sách Fortune để bắt đầu con đường tìm kiếm đam mê, tìm kiếm một công việc mà anh cảm thấy ý nghĩa và yêu thích.Cuối cùng, anh đã thành công và những gì Scott học được trên hành trình gian truân nhưng cũng đầy vinh quang ấy đã được chia sẻ rất chân thành trong bài diễn thuyết của anh.

Mỗi bài diễn thuyết đều chứa đựng những chia sẻ và kinh nghiệm vô cùng quý báu.Đó không chỉ là nguồn tri thức vô tận mà còn là vùng đất màu mỡ của niềm cảm hứng bất tận. Hãy dành ít phút mỗi ngày để khám phá thế giới TED Talks, chắc chắn sẽ giúp thay đổi cuộc đời của bạn.

KTDC IELTS Team