0949022646

Luyện Kỹ Năng IELTS Listening Qua 7 Bài Ted Talk (phần 2)

Rất nhiều bạn chuẩn bị thi IELTS nhưng luôn lo lắng về ý tưởng cho các chủ đề trong các phần thi IELTS speaking và writing. Hãy theo dõi những bài TED Talk sau đây giúp các bạn không những cải thiện kỹ năng listening mà còn trau dồi thêm kiến thức về các topic trong phần thi IELTS. Các video TED Talk chủ đề technology do những chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới thuyết trình như: đồng sáng lập Google – Larry Page, hacker Pablos Holman, COO Facebook Sheryl Sandberg, tỷ phú Bill Gates, và rất nhiều những nhân vật xuất sắc khác. 

Xem thêm:

1. Elon Musk – The Mind Behind Tesla, SpaceX and SolarCity

Vị CEO tài ba của Tesla có một phong thái tự tin và điềm tĩnh khi trò chuyện cùng quản lý của TED, Chris Anderson về các vấn đề liên quan đến các trạm dừng xe hơi điện, tên lửa tái sử dụng và pin mặt trời.

2. Jason Pontin – Can technology solve our big problems?

Jason Pontin là một bậc thầy về mọi thứ liên quan đến công nghệ. Bài nói của anh ấy nhấn vào việc công nghệ hiện mới đang giải quyết được các vấn đề nhỏ nhặt thay vì các vấn đề thực sự trọng tâm như việc cắt giảm năng lượng hay bùng nổ dân số.

3. Pranav Mistry – The Thrilling Potential Of Sixthsense Technology

Pranav Mistry trình diễn một số công cụ giúp thế giới vật lý tương tác với thế giới của dữ liệu – bao gồm một cái nhìn sâu hơn vào thiết bị SixthSense của anh ấy và một laptop mô hình giấy thay đổi.

4. Innovating to Zero! – Bill Gates

Ở bài nói này Bill Gates đặt ra vấn đề về năng lượng và khí hậu và cách nó đang ảnh hưởng đến thế giới. Từ quan điểm tài chính, việc cắt giảm phí năng lượng sẽ giúp người nghèo nhiều nhất. Tính trung bình, có khoảng 20 tấn CO2 người Mĩ sử dụng mỗi năm. Bill Gates đề ra một công thức đơn giản để giảm tải số lượng CO2 ấy còn không.

5. Robin Murphy – Disaster recovery robots

Khi một thảm họa thiên nhiên xảy ra, môi trường sống và cộng đồng của con người bị phá hủy. Việc hồi phục từ thiên tai không hề đơn giản như tạo ra phép màu từ cây đũa phù thủy của Harry Potter. Điều đó tốn rất nhiều thời gian nhưng thực sự vẫn còn hy vọng cho một phép màu cho sự phục hồi sau thiên tai. Ở một phòng thí nghiệp về mội trường tại đại học Texas A&M, giáo sư Robin Murphy đã nghiên cứu về robots, ở dưới mặt đất, trên không và dưới đại dương về sự khả thi khi giúp đỡ mọi người khi thiên tai đến. Ở bài nói này, cô ấy giải thích cách công nghệ có khả năng biến cuộc sống của người dân chịu thiên tai phục hồi nhanh chóng hơn so với bình thường tới ba năm.

6. Pablos Holman – Top Hacker Shows Us How It’s Done

Bạn nghĩ rằng mạng không dây và các công nghệ khác là an toàn? Từ ứng dụng Bluetooth cho đến điều khiển tự động, máy tính, ti vi và các loại thẻ tín dụng bảo mật khác? Ở bài Ted này, hacker kiệt xuất Pablos Holman sẽ chỉ ra cho chúng ta cách mà các hệ thống tưởng chừng như an toàn này lại dễ dàng bị xâm nhập và kiểm soát như thế nào.

7. Topher White: Your smartphone can save rainforests

Không thể phủ nhận rằng tài nguyên rừng trên thế giới đang ở trong khủng hoảng. Nó được gây ra bởi chúng ta khi chặt phá rừng cho nội thất gia dụng quá nhiều. Topher White nói về cách thức đơn giản để mọi người có thể ngăn chặn nạn phá rừng – thật bất ngờ là nó bắt đầu với chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Xem thêm:

Startup Rainforest Connection của anh ấy ra đời năm 2012 đã chuyển đổi điện thoại tái chế thành các thiết bị nghe cảm nhận nguồn năng lượng mặt trời mà theo dõi rừng nhiệt đới. Hệ thống này đã ngăn chặn được sự đột nhập trái phép trên đảo Sumatra và tiếp tục được mở rộng đến các rừng nhiệt đới khác ở Indonesia, Amazon và châu Phi.

KTDC IELTS Tổng hợp

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0