Trần Lâm Minh Thư (IELTS 7.5) và mong muốn tham gia trao đổi du học sinh

  • 44 lượt xem
  • 13/11/2020

Em tên là Trần Lâm Minh Thư, hiện tại em đang là sinh viên năm 2 khoa Răng – Hàm – Mặt của đại học Y Dược TPHCM. Em học IELTS bởi vì em muốn mình có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tốt hơn. Thêm vào đó, khoa của em lâu lâu sẽ có một số chương trình trao đổi du học sinh vài tuần sang Nhật vì thế em cũng cần kỹ năng tiếng Anh tốt.

Thật ra ban đầu em muốn học IELTS nên cũng có tham khảo các bài review trên các trang Facebook thì em thấy một số bạn review về KTDC có đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình và là người bản địa, dạy rất tốt nên em đã quyết định theo học ở đây.

Theo em kỹ năng khó nhất là speaking bởi vì bình thường mình không có luyện được với ai hết, chỉ có đến trung tâm mình mới luyện được với bạn bè và thầy thôi. Còn cách tốt nhất để luyện là mình cứ luyện tập mỗi ngày và nhờ người nghe sửa cho mình. Nếu luyện với bạn hoặc là với thầy thì nhờ bạn để ý những lỗi của mình rồi sẽ luyện lại phát âm cho đúng, cách dùng câu cho hay hơn.

Ban đầu em đến học KTDC, em hoàn toàn không biết cách viết một bài writing luôn. Nhưng nhờ làm hết những bài thầy đã giao kèm theo hướng dẫn của thầy thì em cảm nhận bài làm writing của em rất tốt. Thầy Chris thì tính cách rất thân thiện, lúc em muốn hỏi thầy điều gì đó thì thầy rất nhiệt tình chỉ cho em, có khi thầy sẽ kiếm hình ảnh cho em xem về từ vựng đó có nghĩa là gì để em thật sự hiểu chứ thầy không giải thích qua loa thôi. Lúc hỏi thầy em cũng cảm thấy ngại hay ngượng gì hết. Giọng thầy thì cũng rất dễ nghe, dễ hiểu.

Có một kỷ niệm em còn nhớ khi học thầy là lúc nào phòng học cũng rất lạnh và mọi người đều nói là tăng nhiệt độ nóng lên nhưng thầy thì lúc nào cũng ngạc nhiên là sao mọi người lại thấy lạnh như vậy trong khi thầy lại thấy nóng, mà dáng vẻ lúc đó của thầy nhìn rất là mắc cười. Thầy giải thích là bởi vì thầy chưa quen với khí hậu ở đây.

Lời cảm ơn thầy Chris

Thank you very much for teaching me those awesome skills. Because of you, I can manage and did the real test very well. I want to thank you very much and I really appreciate the things that you taught me.

Trần Lâm Minh Thư