Phan Danh Toàn – Chàng bác sĩ tương lai xuất sắc giành IELTS 7.5

  • 93 lượt xem
  • 05/04/2021

Trong chương trình đào tạo của các trường đại học Việt Nam hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh là yếu tố bắt buộc để đảm bảo năng lực quốc tế hóa của sinh viên trước khi ra trường. Bất kể ngành học nào, chứng chỉ tiếng Anh cũng đóng một phần quan trọng trên hành trình củng cố hành trang vững chắc nhất cho sinh viên. Đó cũng chính là lý do cậu bạn Phan Danh Toàn – Sinh viên năm sáu Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm đến KTDC và xuất sắc đạt được kết quả IELTS 7.5 Overall trong kỳ thi vừa qua. Ở phạm vi bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Danh Toàn đã học hỏi những gì để có thể đạt được thành tích như vậy nhé!

Có thể bạn quan tâm

4.5 – 6.5 và 7.5: Những con số không giới hạn

Quyết định luyện thi IELTS để bổ sung vào hồ sơ tốt nghiệp, cậu bạn Phan Danh Toàn đã sớm đặt cho mình những mục tiêu cao hơn yêu cầu của nhà trường để tự tạo động lực và cố gắng. Cụ thể, mặc dù nhà trường chỉ yêu cầu chứng chỉ IELTS 4.5 nhưng Danh Toàn vẫn quyết tâm đạt mục tiêu 6.5, cao hơn hẳn hai band so với yêu cầu. Sau khi lên mạng tìm hiểu về KTDC trên các diễn đàn IELTS và nhận thấy những đánh giá rất tốt về giảng viên ở trung tâm, Toàn đã quyết định lựa chọn KTDC làm nơi đồng hành hiện thực hóa mục tiêu IELTS của mình.

Được xếp vào lớp IELTS Level 2 do chuyên gia Michelle Duvall phụ trách, Danh Toàn đã có những tiến bộ vượt bậc. Đáng chú ý nhất chính là kết quả IELTS 7.5 Overall mà Toàn đạt được trong kì thi vừa qua như một minh chứng cho tinh thần quyết tâm và nỗ lực không giới hạn của chàng bác sĩ tương lai này.

Trải nghiệm ôn thi cùng chuyên gia Michelle Duvall

Thẳng thắn thừa nhận Speaking là kỹ năng khó nhất đối với mình, Danh Toàn cho biết: “Khi học tại đây, cô Michelle kèm kỹ năng này rất kỹ. Cô sẽ lắng nghe bài nói của mình và đưa ra rất nhiều lời khuyên. Mình có một tật xấu là nói hơi nhanh và hay bị nuốt chữ, nên cô khuyên là mình chỉ cần nói chậm lại. Đi thi giám khảo người ta cũng không đề xuất mình nói nhiều nên mình chỉ cần lắng nghe lời khuyên của cô Michelle là nói rõ chữ thôi.

Bên cạnh đó, Toàn cũng chia sẻ thêm: “Về kỹ năng Writing cô cũng giúp mình rất nhiều. Cô sửa những lỗi sai thường gặp rất kỹ. Không những vậy cô còn đưa ra nhiều gợi ý cho mình ví dụ như nếu viết sai thì mình phải viết lại như thế nào, nếu ý này khó viết thì mình nên đổi sang ý khác ra sao. Điều này ứng dụng rất nhiều cho bài viết của mình.”

phan khanh doan chinh phục ielts 7.5

Toàn chia sẻ bản thân ấn tượng nhất với cô Michelle là sự thân thiện, nhiệt huyết. Trước khi học, Toàn từng nghĩ lớp IELTS sẽ hơi buồn nhưng cuối buổi học cô lại tổ chức chơi game rất vui. Điều đó khiến Toàn khá bất ngờ vì không nghĩ là đi học tiếng Anh lại được chơi mấy trò nhỏ nhỏ mà vui như vậy.

Phan Danh Toàn và bí quyết đạt điểm cao IELTS

Khi được hỏi trải nghiệm khi vào phòng IELTS thế nào, anh bạn Phan Danh Toàn thẳng thắn chia sẻ: “Phòng thi thật đối với mình không áp lực lắm. Cá nhân mình cho rằng, khi thi Speaking nếu bạn nào chưa từng tiếp xúc với người nước ngoài thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kết nối và giao tiếp. Mình sẽ bị run hơn rất nhiều.”

Chia sẻ về một số bí quyết giúp đạt điểm cao IELTS, Toàn nhấn mạnh: “Tips của mình là các bạn đừng lo lắng quá nhiều. Thầy cô Trung tâm IELTS mình đã đưa ra khá nhiều phương pháp rất hữu ích. Nên trước khi thi, các bạn có thể lấy những bài viết đã được sửa ra, xem lại những lỗi thường gặp để tránh mắc lại. Thêm vào đó, bạn có thể nghe theo những góp ý mà thầy cô đã nói trên lớp, như vậy có thể giúp bạn cải thiện điểm nhiều hơn.”

Cuối cùng, để bày tỏ sự biết ơn đến cô giáo Michelle Duvall của mình, Toàn đã gửi gắm đôi lời tâm sự như sau:

“Hi Michelle, I know I didn’t express myself very well in class. But I’m very thankful for what you did for me. What you helped is the best. I think I cannot achieve this score without you.”    

Hy vọng với kết quả IELTS khả quan như vậy cùng năng lực chuyên môn, anh bạn Phan Danh Toàn của chúng ta sẽ sớm tốt nghiệp Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và trở thành một bác sĩ giỏi, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân nhé!

Còn bạn, bạn đã có ý định luyện thi IELTS chưa? Hãy liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team