Nguyễn Như Diệu Thùy: Nỗ Lực Đạt IELTS 7.5 Để Thực Hiện Ước Mơ Du Học Ngành Animation

  • 380 lượt xem
  • 31/08/2023

Nguyễn Như Diệu Thùy, một cô gái nhỏ nhưng ôm một hoài bão to lớn – du học ngành Animation. Ấp ủ giấc mơ và hành động để thực hiện nó chính là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy từ câu chuyện của Thùy. Từ rất sợ ListeningWriting đến nghe hiểu hoàn toàn người bản xứ, và có thể viết đa dạng các dạng bài Essay, Report, v.v. và điểm IELTS 7.5 của Thùy đã chứng minh cho nỗ lực đáng ngưỡng mộ của cô gái năng động này. Cùng tìm hiểu xem những trải nghiệm của bạn ấy tại KTDC và bí quyết để đạt được điểm số cao như vậy là gì nhé! 

Chào Thùy, bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào khiến bạn chọn học tại KTDC và mục tiêu học IELTS của mình không?

Mình biết đến KTDC từ một người bạn. Mục tiêu ban đầu của mình đặt ra khá cao là 7.5 luôn. Thời gian học của KTDC khá ngắn nên rất phù hợp với nhu cầu của mình do mình cần IELTS để tốt nghiệp vào năm 2024 nên đã tham gia test đầu vào. Sau khi được nghe nhận xét từ giáo viên bản xứ thì mình quyết định đăng ký luôn vì môi trường học quá lý tưởng và giáo viên thì cực kỳ nice!

Thùy có những khó khăn nào trong lúc học Tiếng Anh trước khi tham gia các khóa học IELTS tại KTDC không?

Ở cấp 3 và đại học mình chỉ được học tiếng Anh ở trường công lập nên không có nhiều kiến thức về đề thi IELTS. Trước khi học ở KTDC mình hoàn toàn mù tịt về format cũng như các chủ đề có trong kỳ thi, nên mình cũng khá lo lắng về phần viết vì trước đó mình hoàn toàn không biết gì về cách viết dạng bài Essay và Report của IELTS. 

Ngoài việc tự luyện, bạn đã nhận được hỗ trợ trên lớp từ thầy như thế nào? Và điều gì khiến bạn tâm đắc nhất khi học với thầy nói riêng, cũng như học tại KTDC nói chung?

Đội ngũ giảng viên là điều mình thích nhất ở KTDC vì các thầy rất chuyên nghiệp, không chỉ có kiến thức về ngôn ngữ mà còn rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên mình đã học được rất nhiều về cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong văn viết và nói. Các thầy cũng rất tinh tế, có tư tưởng hiện đại và phóng khoáng, rất tâm lý với học viên nên mình không chỉ thích học mà còn thích được trò chuyện cùng các thầy! 

Thùy có muốn nhắn gửi gì đến các thầy không? 

Mình được học cả 2 thầy là Paul và thầy Hamish nên gửi cả 2 thầy luôn nha! 

To Mr.Paul: You are my very first IELTS teacher but you taught me almost everything I needed to know about the exam and I admit it is indeed a super impressive job! I believe many students of yours also think the same thing. You are insightful and kind. I enjoyed your sense of humor. I’m glad I got to be your student and I wish you continue to find happiness and joy in the wonderful things you’re doing. 

To Mr.Hamish: I’ve never seen any teacher that gives more detailed feedback than you. During the preparation for the IELTS writing, I studied nothing but the notes and feedback on my essays and reports that you provided. I managed to overcome it without any other reference books or models. I think your teaching methodology is really advanced and needs to be applied more in schools. It hits the nail on the head by focusing on fixing mistakes and improving one essay rather than writing a bunch of it. I said it once and I will say it again: I’m glad I got to be your student.

Trong 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS, Thùy cảm thấy kỹ năng nào là khó nhất? Thùy có thể chia sẻ thêm về cách học hoặc “tuyệt chiêu” để đạt điểm IELTS như vậy không?

Trước khi học ở KTDC, mình lúc nào cũng sợ phần Listening nhất vì người bản xứ nói rất nhanh và cách họ suy nghĩ cũng rất khác với người Việt. Nhưng khi vào học ở KTDC một thời gian thì mình không còn thấy Listening khó nữa vì đã nghe quen giọng các thầy rồi, thay vào đó mình lại sợ Writing. Vì Writing đòi hỏi khá nhiều vốn từ vựng mang tính chuyên môn và học thuật hơn nhiều so với Speaking và Listening. Tìm ý tưởng cho topic cũng là một vấn đề khó nhằn đối với mình.

Mình vốn thích xem phim và đọc sách bằng tiếng Anh nên việc tiếp xúc và học IELTS không quá khó khăn với mình. Đây cũng là một phần giúp mình đạt mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên dù chỉ mới học ở KTDC đúng bảy tháng. Mình tin rằng dù học ngôn ngữ nào thì phương pháp học như một công dân ở đất nước đó là thông minh và hiệu quả nhất. Tức là bạn không chỉ biết cách sử dụng ngôn ngữ đó mà còn có hiểu biết về đất nước, văn hoá của họ nữa. 

Một câu hỏi nhỏ nữa trước khi kết thúc, Thùy có thể chia sẻ về dự định tương lai của mình với kết quả IELTS vừa nhận được không?

Mình sẽ tốt nghiệp đại học vào năm 2024 và dự định sẽ sử dụng IELTS để du học và làm việc trong ngành animation mình vẫn luôn yêu thích và theo đuổi.

Những nỗ lực không ngừng và thái độ học tập tích cực đã giúp cho Diệu Thùy đạt được mục tiêu IELTS của mình. Có lẽ cũng chính sự đam mê lớn với ngành Animation đã thôi thúc và tạo động lực để Thùy tìm cách vượt qua những khó khăn và dần dần cải thiện các kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó, Thùy cũng không quên những người đáng mến, thầy Paul và thầy Hamish, đã chia sẻ những phương pháp học hiệu quả và những feedback chi tiết để Thùy bứt tốc trong quá trình học IELTS tại KTDC. 

Chúc Thùy sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm thú vị trong hành trình chinh phục Animation của mình nha. Hy vọng sẽ được xem những bộ phim hoạt hình sắp tới của Thùy nhé!