NGUYỄN ĐỨC TRUNG – HỌC RMIT NGAY TỪ LỚP 11 VỚI IELTS 8.0

  • 481 lượt xem
  • 22/08/2023

Cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ các trường Đại học Việt nam mà các trường Đại học Quốc tếđang ngày càng chấp nhận bằng IELTS hơn và nhiều học sinh, sinh viên đã có thêm nhiều cơ hội mới nhờ vào tấm bằng “quyền lực” này. Sau khi đạt được 8.0 IELTS nhờ học khóa Speaking & Writing Advanced cùng thầy Hamish McNair-Wilson, Nguyễn Đức Trung – cậu bạn sinh năm 2006, học sinh tại trường Quốc tế Á Châu (The Asian International School) đã được nhận vào Đại học RMIT (RMIT University Vietnam) khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Cơ hội này đã giúp Trung được phép bỏ qua lớp 12 và tiến thẳng lên chương trình dự bị Đại học của RMIT. Cùng đón xem Trung chia sẻ những trải nghiệm học tập và ôn thi IELTS trong bài viết này nha!

Xem thêm:

QUAN TRỌNG NHẤT VẪN LÀ MÔI TRƯỜNG LUYỆN TẬP

Trước khi theo học tại Quốc tế Á Châu, Trung đã có một khoảng thời gian học tập tại Trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy). Tại đây, Trung được giảng dạy sơ qua về cấu trúc đề thi IELTS nên không quá khó để Trung có thể tự luyện tập thêm kỹ năng Listening và Reading tại nhà. Tuy nhiên đối với kỹ năng Speaking và Writing đòi hỏi thí sinh phải có tư duy lên ý tưởng cũng như chiến thuật làm bài chính xác nên Trung cần sự hỗ trợ của một chuyên gia IELTS để có thể làm tốt phần thi này.

Cách đây vài năm, chị gái của Trung – Nguyễn Hằng Nga cũng từng là học viên khóa Speaking & Writing Advanced và đạt được 7.5 IELTS Overall, xuất sắc được nhận vào Đại học Fulbright Việt Nam. Khi được chị mình giới thiệu về môi trường học thân thiện của KTDC, Trung đã quyết định chọn KTDC làm nơi để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và cũng nhanh chóng trở thành sinh viên của Đại học RMIT Việt Nam khi chỉ mới 17 tuổi.

TRẢI NGHIỆM HỌC CÙNG CỰU GIÁM KHẢO

Với nền tảng tốt nhờ được tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, chỉ sau 3 tháng luyện tập cùng thầy Hamish, kỹ năng Speaking và Writing của Trung nhanh chóng tiến bộ rõ rệt khi được định hướng rõ ràng. Trung chia sẻ rằng bản thân không khỏi cảm thấy rất may mắn khi được trở thành học trò của thầy. Vì là một người rất năng động, việc gặp một giáo viên luôn tràn đầy năng lượng, “hợp vibe” với mình khiến Trung có thêm rất nhiều động lực và luôn cảm thấy muốn được nói nhiều hơn. Mỗi ngày đi học thầy còn dành nhiều thời gian để các bạn trong lớp được ghép cặp và trò chuyện với nhau bằng Tiếng Anh.

Bên cạnh cảm hứng học tập, điều quan trọng nhất với Trung vẫn là những kiến thức vô giá bạn nhận được từ thầy Hamish. Vì là một Cựu giám khảo đã được Hội Đồng Anh (British Council) đào tạo, thầy có thể hướng dẫn học viên của mình những kỹ thuật Speaking “bách phát bách trúng” có thể đáp ứng được các yêu cầu của các Giám khảo IELTS và ghi điểm hiệu quả. Trước khi thi, Trung cũng được trung tâm hỗ trợ sắp xếp thi thử (Mock Test) để chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi chính thức, kịp thời phát hiện các lỗi cần phải khắc phục. Vì KTDC là chính thức đối tác của Hội Đồng Anh nên bạn cũng được ưu đãi lệ phí thi và được KTDC hỗ trợ thủ tục đăng ký thi từ A-Z. Điều này góp phần giúp Trung cảm thấy tự tin và yên tâm hơn vào ngày thi chính thức.

IELTS IS JUST A SKILL!

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn học viên khác cũng đang ngồi trên ghế nhà trường giống mình, Trung chia sẻ:

Keep practicing a lot cause IELTS is just a skill, not something that you can remember.

Để có thể thành thạo kỹ năng sử dụng Tiếng Anh, Trung tin rằng không có “lối tắt” nào ngoài việc luyện tập đến khi IELTS trở thành “muscle memory”, không cần phải ghi nhớ, không cần phải học thuộc mà vẫn có thể sử dụng một cách tự nhiên. Đó cũng là lý do trước khi thi, Trung dành rất nhiều thời gian luyện tập Writing thêm tại nhà và xem phim, nghe nhạc bằng Tiếng Anh theo sở thích củ a mình.

Cảm ơn Nguyễn Đức Trung vì đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cũng như chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cho các bạn học sinh cấp 3 khác. KTDC tin rằng số điểm 8.0 IELTS đã hỗ trợ Trung rất nhiều trong hành trình chinh phục giấc mơ của mình. Chúc Trung có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa tại ngôi trường RMIT mà Trung yêu thích!

From KTDC IELTS Team