TRẦN NGUYỄN HOÀNG BẢO LINH 7.0 IELTS – HÃY TẠO CHO BẢN THÂN MỘT CÚ NHẢY

  • 326 lượt xem
  • 07/08/2023

Trong những năm gần đây, khi các trường Đại học trong nước và quốc tế liên tục mở thêm phương thức xét tuyển bằng IELTS, phần lớn đối tượng học IELTS hiện nay đều đang ở lứa tuổi là học viên, sinh viên. Tuy nhiên, chị Trần Nguyễn Hoàng Bảo Linh – một gương mặt High Achiever từ lớp Speaking & Writing Advanced của thầy Andy Robertson, đã cho thấy rằng ngay cả những người đang đi làm, có công việc ổn định cũng có thể học IELTS để mở thêm nhiều cánh cửa mới. Cùng xem với band điểm 7.0 IELTS đáng ngưỡng mộ, Linh đã tiến xa hơn ra sao và cùng lắng nghe Linh chia sẻ về trải nghiệm học IELTS tại KTDC nhé!

ĐỪNG BAO GIỜ NGỪNG NÂNG CẤP BẢN THÂN

Dù công việc tại một Marketing Agency giúp Linh có nhiều cơ hội được thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng quốc tế, Speaking chưa bao giờ là một kỹ năng Linh cảm thấy tự tin. Mong muốn được kết nối với các đồng nghiệp và có thể thuyết trình một cách chuyên nghiệp bằng Tiếng Anh vừa là một áp lực, vừa là một động lực đi theo Linh trong suốt quá trình học IELTS.

Khi được hỏi về lý do chọn học IELTS thay vì các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại thông thường, Linh chia sẻ:

“Không khó để tìm được các khóa học dạy Tiếng Anh giao tiếp tại TP.HCM nhưng chị cảm thấy phần lớn chỉ dừng ở mức độ giao tiếp cơ bản. Các trung tâm IELTS khác lại chỉ tập trung đào tạo học viên luyện đề để lấy được band điểm mong muốn rồi đi định cư hay du học. Chị rất vui khi được bạn Đại học của mình giới thiệu đến KTDC. Với chị, phương pháp dạy của KTDC luôn rất thực tế khi luôn cung cấp những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu mà có thể áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày.”

CŨNG CÓ MỘT ANDY RẤT NGHIÊM

Thầy Andy được biết đến là một người luôn vui tươi và tràn đầy năng lượng. Điển hình như khi thi Speaking cuối khóa tại KTDC, Thầy không quên động viên Linh cố gắng giữ nguyên phong độ, vì thầy tin chị sẽ đạt được 7.0 đến 7.5 cho kỹ năng này. Kết quả là Linh thật sự đạt được 7.0 tròn cho kỹ năng Speaking trong phần thi chính thức. Dù là nhờ khả năng xác định chính xác band điểm học viên của một chuyên gia IELTS lâu năm hay là do lời động viên của thầy đã khiến chị tự tin hơn khi làm phần thi Speaking, chị rất trân trọng sự tích cực mà thầy luôn đem đến cho học viên của mình.

Nhưng mọi học sinh đã từng học với Andy đều biết thầy cũng là một người sống rất quy tắc. Linh không khỏi bất ngờ khi đi học IELTS bản thân cũng phải nghiêm túc tuân thủ rất nhiều nội quy như: luôn luôn đúng giờ, không sử dụng Tiếng Việt, tắt chuông và không được sử dụng điện thoại trong lúc học, v.v. Chị nghĩ rằng điều này không chỉ giúp học viên của thầy rèn luyện được tác phong chỉn chu, tăng độ tập trung trong lớp học mà còn là một cách để thể hiện sự tôn trọng đối với người thầy của mình. 

BƯỚC RA VÙNG AN TOÀN 

Một công việc ổn định với nhiều người sẽ là một điều đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên với Linh, đó lại chính là vùng an toàn (comfort zone) mà chị cần phải thoát ra để tạo nên một bước nhảy mới trong cuộc đời của mình. Với số điểm 7.0 IELTS, Linh dự định sẽ sang Đức theo học chuyên ngành Nghiên cứu Văn hóa (Cultural Studies) để học hỏi thêm những kiến thức ở các nước tiên tiến, những nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, việc theo học chuyên ngành này sẽ giúp chị trau dồi thêm kỹ năng nghiên cứu, mở rộng tầm nhìn hơn cho những dự án mang tính quốc tế sau này. 

Có lẽ đó cũng là lý do khiến Linh cảm thấy rất hợp với phong cách giảng dạy của thầy Andy – một người luôn khuyến khích học viên tìm hiểu thêm về thực trạng thế giới bên ngoài. Từ đó, tư duy của học viên sẽ trở nên sắc bén hơn, sẵn sàng đối mặt với các chủ đề “khó nhằn” trong bài thi Speaking hay Writing. 

 

Câu chuyện của Linh có thể sẽ là nguồn động lực rất lớn đối với các bạn vẫn đang đi tìm cho mình những hướng đi đúng đắn. KTDC cảm ơn chị đã dành thời gian truyền cảm hứng đến cho nhiều bạn học viên khác. Chúc chị Linh sẽ tiếp tục thành công trên con đường mình đã chọn!

From KTDC IELTS Team