Fraud Blocker

Mai Duy Thanh – Cử nhân đại học Kinh Tế chinh phục IELTS 8.0

  • 708 lượt xem
  • 02/03/2022

Lựa chọn học lên cao sau khi tốt nghiệp Đại học chắc hẳn là dự định của nhiều bạn trẻ. Mai Duy Thanh, cô gái 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành – Đại học Kinh Tế TPHCM cũng mang trong mình ước mơ du học thạc sĩ Mỹ và đã xuất sắc chinh phục IELTS 8.0 chỉ sau một khóa học cùng KTDC.

Có thể bạn quan tâm

Lý do đến với IELTS

Duy Thanh có một thời gian làm trong ngành khách sạn sau khi ra trường. Đảm nhận vị trí Sales trong một khách sạn lớn và thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài, Thanh đã có nhiều cơ hội ứng dụng tiếng Anh trong công việc. Tuy nhiên khi dự định ứng tuyển học thạc sĩ tại Mỹ, Thanh đã phải cân nhắc rất nhiều kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sao cho chứng chỉ vừa được công nhận trên quy mô toàn cầu, vừa giúp cô bạn củng cố nền tảng tiếng Anh ở cả bốn kỹ năng. Sau cùng, Thanh quyết định chọn IELTS làm đích đến vì đáp ứng được những kỳ vọng của cô nàng.

Cơ duyên đến với KTDC

Trong thời gian học đại học, Thanh đã biết đến KTDC nên ngay khi có nhu cầu học IELTS, Thanh lập tức nghĩ ngay đến trung tâm. Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của bạn thân đã từng học tại KTDC. Chia sẻ cùng KTDC, Thanh cho biết Thanh rất ấn tượng với bạn trực fanpage vì cách trả lời nhiệt tình, nhanh chóng và nắm vững về chương trình học.

Ấn tượng đầu tiên của Duy Thanh về KTDC rất tốt. Bởi lẽ khi kiểm tra đầu vào, thầy đưa ra nhận xét, lời khuyên cho phần Speaking & Writing rất chi tiết. Thanh chỉ học một khóa Speaking & Writing Advanced trong 1.5 tháng nhưng cả hai kỹ năng Speaking & Writing đều tăng 0.5. Bên cạnh đó, Thanh rất ấn tượng với cách xử lý nhanh chóng, nhiệt tình của các bạn tư vấn viên trong suốt quá trình học, đặc biệt là khi cô bạn chuẩn bị thi và muốn được thực hiện bài Mock Test. Mặc dù lúc ấy Thanh đang ở Mỹ và trái múi giờ nhưng cô bạn vẫn được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Mai Duy Thanh IELTS 8.0

 

Học IELTS Online có phải là trở ngại?

Ban đầu Thanh không nghĩ học Online sẽ hiệu quả vì không có điều kiện để tương tác trực tiếp. Thế nhưng tại thời điểm dịch bệnh khó khăn và không có nhiều lựa chọn, Thanh vẫn quyết định học và hoàn toàn hài lòng với những gì trải nghiệm. Thanh cho biết, khi học Online, giáo viên rất nhiệt tình và luôn có cách giúp mọi người gắn kết với nhau. Đồng thời thầy còn gợi chủ đề để mọi người nói chuyện nhiều hơn nên hầu như không khác lắm so với học offline tại trung tâm.

Quá trình ôn luyện cùng chuyên gia Mike Duvall

Sau khi học, Thanh nhận thấy phần Writing cải thiện khá nhiều vì thầy Mike hướng dẫn bí quyết làm bài rất hữu ích. Khi viết, Thanh áp dụng những lời thầy dạy và đạt được band điểm cao hơn. Bên cạnh đó, khi học thầy sẽ chia phòng để học viên nói chuyện với nhau. Trong quá trình giảng bài, thầy đưa ra từ vựng academic để áp dụng, cùng một số kênh Youtube nói tiếng Anh để các bạn học viên tự luyện. Ngoài ra thầy cũng cung cấp các nguồn tài liệu thầy thấy hay cho các bạn trong lớp tham khảo thêm.

Với phần Speaking, sau khi chia nhóm xong, thầy sẽ hỏi ngẫu nhiên một vài bạn. Bạn nào nói ngập ngừng thì thầy sẽ chỉ cách để nói trôi chảy hơn, ai phát âm chưa chuẩn thì thầy sẽ chỉnh. Về phần Writing, thầy tập trung sửa cách dùng từ vựng và ngữ pháp mà các bạn thường xuyên mắc phải.

Thanh nhận xét thầy Mike khá là kỹ tính trong lớp. Thanh cho rằng sự kỹ tính đó là cần thiết để cải thiện việc học của mình. Thầy cũng hay gợi mở vấn đề, rất chuyên nghiệp về cách giảng dạy và chuyên môn. Thanh ấn tượng nhất về sự nhiệt tình và chuyên môn của thầy khi thầy giao bài và giảng bài cho mọi người.

Lời cuối, Duy Thanh gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Mike và Tony (người đã hướng dẫn Thanh khóa IELTS Writing):

“Thank you for your dedication, your support and your effort in teaching me. Thanks to you, I have now achieved 8.0 in IELTS Test, so in this new year, I would like to wish you and your family health and happiness and prosperity. Thank you so much.”

Với kết quả IELTS 8.0, Thanh chắc chắn sẽ có thể tìm kiếm cơ hội cho bản thân và tiến xa hơn nữa trên con đường bạn đã chọn.

Còn bạn, bạn đã có ý định luyện thi IELTS chưa? Hãy liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team