La Nguyên Bảo và hành trình xuất sắc chinh phục IELTS 8.0

  • 1010 lượt xem
  • 21/12/2021

IELTS 8.0 chưa bao giờ là mục tiêu dễ dàng để đạt được. Quy đổi sang khung năng lực Châu Âu, IELTS 8.0 tương đương với trình độ C1, đồng nghĩa với việc công nhận khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ở mức độ rất cao. Chính vì vậy bất cứ người học tiếng Anh nào cũng đều mong muốn chinh phục band điểm này và La Nguyên Bảo cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Bằng sự quyết tâm, nỗ lực, cậu học sinh trường THPT Ngô Quyền đã chính thức đạt kết quả IELTS 8.0 đáng ngưỡng mộ sau vài tháng ôn luyện tại KTDC. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng theo dõi xem Nguyên Bảo đã làm gì để đạt được kết quả như thế nhé!

Có thể bạn quan tâm

La Nguyên Bảo và hành trình tăng band điểm thần tốc

Trước khi theo học tại KTDC, cậu bạn La Nguyên Bảo đã từng đạt band điểm IELTS 7.0 và khá tự tin với năng lực tiếng Anh của mình, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Được mẹ đồng hành trong suốt quá trình học và tin tưởng lựa chọn KTDC, Bảo đã quyết định tham gia khóa IELTS Level 3 dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Mike Duvall. Sau vỏn vẹn ba tháng ôn luyện Online, Bảo chính thức chinh phục band điểm 8.0 và dự định ứng tuyển vào đại học.

Mặc dù thời điểm theo học tại KTDC, mọi hoạt động trong lớp đều diễn ra ở hình thức trực tuyến nhưng Bảo cảm thấy rất hài lòng với chất lượng khóa học. Bảo chia sẻ – giảng viên tại KTDC rất nhiệt tình và các bạn tư vấn viên cũng thường xuyên hỗ trợ giải đáp thắc mắc, xử lý vấn đề kỹ thuật khi học online nên Bảo thấy rất thoải mái trong khoảng thời gian học tại đây.

Quá trình nâng cấp kỹ năng cùng chuyên gia Mike Duvall

Sở hữu nền tảng tiếng Anh nghe nói rất xuất sắc, cậu bạn La Nguyên Bảo hầu như không gặp khó khăn khi học cùng giảng viên bản ngữ. Bảo cho biết lúc học Speaking qua Zoom, giảng viên sẽ chia lớp thành các nhóm nhỏ và trao đổi 1:1 với học viên. Bên cạnh đó, thầy Mike còn hướng dẫn nhiều phương pháp để Bảo cùng các bạn trong lớp phát triển ý tưởng khi nói lẫn củng cố khả năng nói được tự nhiên, lưu loát hơn. Việc học online hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng luyện nói vì thực chất học viên và giảng viên vẫn tương tác với nhau rất dễ dàng. 

Trước đây Bảo từng luyện thi IELTS nên đã có nền tảng cơ bản khi làm bài Listening và Reading. Tuy nhiên Bảo cũng thừa nhận bản thân đã quên ít nhiều nên khi học tại KTDC, thầy Mike đã giúp bổ sung, củng cố lại các kiến thức còn thiếu. Đồng thời hướng dẫn phương pháp để làm bài được tốt hơn. Do đó không ngạc nhiên khi điểm Listening và Reading của cậu bạn lại cao ngất ngưỡng (Listening 9.0 và Reading 8.5).

Tâm sự cùng KTDC, Bảo thừa nhận kỹ năng Writing chính là thử thách lớn nhất với mình. Khi học cùng thầy Mike, Bảo tập trung vào làm bài tập, tham khảo các tài liệu mà thầy cung cấp. Bảo chia sẻ: “Các tài liệu mà thầy gợi ý đều rất hữu ích, cung cấp nhiều dạng đề và bài mẫu chi tiết.” Bên cạnh đó, thầy Mike cũng sửa bài rất kỹ nên Bảo đã cải thiện ít nhiều kỹ năng Writing của mình.

La Nguyen Bao IELTS 8.0

Kỷ niệm luyện thi IELTS cùng KTDC

Vì theo học trong thời gian dịch bệnh phức tạp, nên Bảo không có cơ hội gặp trực tiếp thầy Mike lẫn các bạn cùng lớp của mình. Khi được hỏi về kỷ niệm đặc biệt trong lớp, Bảo nhớ nhất những lần sau giờ học, Bảo cùng các bạn ở lại nghe những bài hát mà thầy Mike tự sáng tác. Trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời ấy, Bảo cảm thấy rất biết ơn người thầy của mình. Không chỉ vì thầy đã giúp Bảo đạt band điểm tuyệt vời kể trên mà còn vì những hồi ức tốt đẹp và âm nhạc thú vị mà thầy đem đến.

Nhận xét về người thầy của mình, cậu bạn La Nguyên Bảo cười rất tươi và khẳng định: Thầy Mike cực kỳ nhiệt huyết, quan tâm học viên và đặc biệt là rất vui tính. Thầy luôn cố gắng giao tiếp với học viên và duy trì bầu không khí thư giãn, thoải mái trong lớp học.

Bí quyết chinh phục IELTS của La Nguyên Bảo

Khi được hỏi bằng cách nào Bảo có thể nghe nói lưu loát đến thế, Bảo tiết lộ bí quyết khá bất ngờ – đó chính là chơi game online. Do trước đây Bảo có nhiều thời gian nên trong lúc chơi game, Bảo đã nâng cao khả năng nghe nói của mình bằng cách nói chuyện (voice chat) với các “chiến hữu”. Bảo nhấn mạnh không nhất thiết phải chơi game thì mới phát triển được kỹ năng này, mà quan trọng là người học cần có sự luyện tập và cố gắng thường xuyên.

Trước khi thi chính thức, Bảo có tham gia thi thử (Mock Test) với chuyên gia Tony Giusti và được tư vấn cách làm bài để đạt band điểm cao hơn, nhất là kỹ năng Writing. Đồng thời Bảo cũng tham khảo thêm các dạng bài essay mẫu trên website khác nên đã ít nhiều gầy dựng “tài nguyên” kha khá cho kỳ thi IELTS này. 

Chia sẻ về bí quyết để chinh phục kỳ thi IELTS, Bảo cho rằng các sĩ tử đừng nên quá áp lực và gây khó dễ cho bản thân. Thay vào đó, hãy tập trung vào củng cố những gì mình còn thiếu, duy trì sự tự tin để kiểm soát thật tốt tâm lý trong kì thi này.

Lời cuối, cậu bạn La Nguyên Bảo cũng có đôi lời gửi gắm đến người thầy của mình:

“Such a qualified time for studying there. You gave us very good sections to practice on 4 skills that we needed. I thank you a lot for all of the relaxing time that you provided us. Especially after the class, we just hung around and talked about anything.”

Hy vọng với kết quả IELTS mĩ mãn, Bảo sẽ có thật nhiều cơ hội học tập tại ngôi trường mà Bảo mong muốn và thành công trên con đường học vấn của mình.

Còn bạn, bạn đã có dự định học IELTS chưa, hãy liên hệ KTDC ngay để được tư vấn nhé!

KTDC IELTS Team