Đổng Hoàng Giang – Thạc sĩ trở về từ Úc gặt quả ngọt IELTS 7.5

  • 68 lượt xem
  • 25/03/2021

Theo đánh giá của khung năng lực CEFR, trình độ tiếng Anh C1 (tương đương IELTS Band 7.0 đến 8.0) là bước đà rất tốt cho bất cứ ai sử dụng tiếng Anh trong học tập, công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày. Để đạt được trình độ này đối với người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai mà nói là điều không hề dễ dàng. Ấy vậy mà Đổng Hoàng Giang – Anh chàng vừa tốt nghiệp Thạc sĩ từ Úc đã sớm chinh phục IELTS 7.5 sau vỏn vẹn hai tháng ôn luyện cùng KTDC. Vậy bí quyết của anh bạn là gì? Hãy cùng KTDC tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thêm:

Mục tiêu IELTS và niềm tin vững chắc qua năm tháng

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Úc vào tháng 10/2020, Đổng Hoàng Giang quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp và quyết tâm “săn” bằng IELTS để phục vụ cho công việc sau này. Chia sẻ cùng KTDC, Giang cho biết Giang đã từng học một khóa Business Skill tại KTDC khi còn là sinh viên. Sau bao năm rèn giũa bản thân nơi đất khách, Giang vẫn quyết định trở về Việt Nam và lựa chọn KTDC làm nơi ôn luyện để đạt mục tiêu IELTS của mình. Lý do được Giang chia sẻ là vì chất lượng giáo viên tại KTDC rất cao khiến anh chàng luôn yên tâm và tin tưởng.

Giang được xếp học lớp IELTS hai kỹ năng Speaking và Writing Advanced do chuyên gia Mike Duvall phụ trách. Sau hai tháng miệt mài luyện tập, Giang đã cải thiện đáng kể năng lực ở hai kỹ năng này và xuất sắc đạt Speaking Band 7.0 trong khi điểm Overall đạt 7.5.

Quá trình ôn luyện IELTS cùng chuyên gia Mike Duvall

Trước khi học khóa hai kỹ năng tại KTDC, anh bạn Đổng Hoàng Giang không mấy tự tin với kỹ năng viết của mình. Giang chia sẻ, Writing chính là kỹ năng khiến Giang lúng túng nhất. Trước khi luyện tập cùng chuyên gia Mike Duvall, trình độ Writing của Giang chỉ đạt 5.5. Thế nhưng sau quá trình học, Giang đã được hướng dẫn một số Tips nhằm giữ cho mọi thứ đơn giản và thực sự chính xác. Nhờ vậy mà band điểm Writing của Giang đã tăng hẳn một band chỉ sau vỏn vẹn hai tháng.

dong hoang giang ielts 7.5

Riêng đối với kỹ năng Speaking, Giang cho biết thầy Mike phát âm rất chậm và rõ ràng. Do đó Giang không gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức từ thầy. Mặt khác, thầy còn hỗ trợ sửa những lỗi ngữ pháp cơ bản nhất. Qua đó giúp Giang cải thiện đáng kể kỹ năng Speaking và đạt Speaking Band 7.0 như đã đề cập ở trên.

Kỷ niệm đáng nhớ cùng thầy Mike và kỳ thi IELTS

Khi được hỏi kỷ niệm đáng nhớ nhất cùng thầy Mike Duvall, anh bạn Đổng Hoàng Giang hào hứng chia sẻ: “Một trong những điều đáng nhớ nhất khi học với thầy Mike đó là không khí lớp lúc nào cũng vui tươi. Ngày nào đi học cũng là một ngày vui hết. Thầy có nền tảng kiến thức rất rộng trong mọi lĩnh vực, rất cần thiết cho IELTS Speaking và Writing. Thầy Mike cũng có nhiều jokes rất hài hước.”

Về kỷ niệm với kỳ thi IELTS của mình, Giang không ngại bộc bạch cảm giác lo lắng trước lúc thi. Vì đợt thi vừa qua Giang chỉ tập trung vào Speaking và Writing nên anh chàng luôn muốn thể hiện tốt nhất năng lực của mình. Tuy nhiên nếu ở lớp thể hiện được một trăm phần trăm thì khi thi hiệu suất chỉ còn tám mươi thôi do áp lực tâm lý. Có lẽ đây cũng là trải nghiệm chung của không ít sĩ tử khi tham gia kỳ thi này, đúng không nào?

Bí quyết luyện thi IELTS từ High-Achiever Đổng Hoàng Giang

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi IELTS, Giang nhấn mạnh phương pháp của mình chính là luyện tập và luyện tập. Đối với Speaking, Giang thường lên Youtube xem những bài nói mẫu 9.0. Sau đó nghe và học theo cách dùng từ của họ. Riêng đối với Writing Task 2, Giang cố gắng đọc tin tức mỗi ngày, đọc càng nhiều càng tốt để có thêm dữ liệu và từ vựng cần thiết cho việc áp dụng sau này.

Lời cuối, Giang đã có những chia sẻ chân thành dành cho người thầy Mike Duvall của mình. Giang chia sẻ:

“It’s been a joyous time studying under your guidance. Your incessant curiosity about stuff in life is a cardinal virtue making you an outstanding  teacher, and this is also the quality that I need to sharpen more.

Wish you the very best, cheers!”

Có thể thấy, hai tháng không phải là khoảng thời gian thời gian quá dài nhưng anh bạn Đổng Hoàng Giang của chúng ta vẫn xuất sắc chinh phục mục tiêu IELTS 7.5. Tin rằng với sự cố gắng và nỗ lực, Giang sẽ có được công việc trong mơ cùng thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Còn bạn, bạn đã có dự định ôn luyện IELTS chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ KTDC ngay nhé!

KTDC IELTS Team