Cao thủ IELTS 8.0 Trần Minh Hoàng chia sẻ kỉ niệm học IELTS tại KTDC

  • 104 lượt xem
  • 10/07/2020

Mình là Trần Minh Hoàng, hiện là sinh viên năm thứ 5 tại Khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM. Mình có dự định sẽ học tiếp cao học ở nước ngoài nên cần chứng chỉ IELTS để bổ sung vào hồ sơ xét tuyển của mình. Mình đang suy nghĩ về việc tiếp tục học lên cao học tại một trường đại học ở Canada hoặc Australia, những nơi có môi trường học tập tốt và phù hợp với mình. Kết quả IELTS hiện tại có thể giúp mình dễ tiếp cận với các học bổng hơn, và cũng là đòn bẩy giúp mình hiện thực hoá những mục tiêu trong tương lai của mình.

Xem thêm:

Mình biết đến KTDC nhờ một người anh họ và một anh sinh viên cùng khoa, những người đã từng học tại KTDC và đạt được những kết quả rất tốt. Chính nhờ sự tư vấn của hai đàn anh đi trước mà mình đã quyết định chọn KTDC để theo học và rèn luyện kĩ năng IELTS của mình.

KTDC có môi trường đào tạo rất chuyên nghiệp, giúp tạo điều kiện cho học viên học tập, tương tác với nhau trong suốt quá trình học. Đồng thời, cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là sự am hiểu về kì thi IELTS, KTDC đã và đang tạo ra môi trường học tập chất lượng cho học viên.

Một trong những điều khiến mình tâm đắc nhất khi học với thầy Mike (là giảng viên đã trực tiếp hướng dẫn mình trong suốt thời gian học tại KTDC) chính là phương pháp giảng dạy và khả năng truyền cảm hứng của thầy tới học viên cùng những lời khuyên bổ ích, giúp học viên có cách tiếp cận chính xác với các kĩ năng của kì thi IELTS. Đặc biệt, với sự am hiểu của mình về kì thi IELTS, thầy Mike luôn đưa ra những chiến thuật phù hợp cho học viên để học viên có thể luyện tập nhằm đạt được kết quả tốt hơn ở kì thi chính thức.

Kỉ niệm mình nhớ nhất có lẽ đó là những lần thầy Mike chia sẻ các chiến thuật để tiếp cận với phần thi Speaking và những lần thầy động viên, khích lệ khi thấy mình đã có những tiến bộ đáng kể trong quá trình học. Chính những điều đó đã giúp mình tự tin hơn với khả năng của mình và cải thiện một số thiếu sót của bản thân.

Mình yếu nhất kỹ năng Speaking. Mình thường tập các đoạn độc thoại (monologue) để luyện khả năng phát âm và độ trôi chảy. Ngoài ra, nhờ những lời khuyên và chiến thuật làm bài của thầy mà mình cũng tự rút ra một số các “tip” để có thể đạt được điểm số cao hơn.

Hi vọng những bạn học viên khác cũng có thể đạt được những mục tiêu của mình đã đề ra. Mình có rút ra được đôi điều như thế này, mong có thể giúp ích cho các bạn ít nhiều: “IELTS is not just a knowledge test, it is also a game with strategies”.

Lời cảm ơn của Trần Minh Hoàng đến thầy Mike

Thank you for your great job, Mike. You ‘ve always inspired me and given me good advice, strategies for the IELTS exam, which helped me a lot with the real test. But English skills for the IELTS exam are not the only things I have achieved from your class. Thanks to you (and your computer), I could widen my knowledge about the world. I am so grateful for your enthusiasm and teaching experience. I hope you can inspire more students so that somehow they can also spread inspirations to the others.

Trần Minh Hoàng