Lê Bảo Thiện Nhân IELTS 8.0 ấn tượng với phương pháp dạy tại KTDC

Mình tên là Lê Bảo Thiện Nhân, học sinh lớp 9A2 trường THPT Trần Đại Nghĩa. Lúc đầu mình học IELTS để chuẩn bị cho việc du học nước ngoài. Mình thì không thật sự giỏi môn tiếng Anh dù đã học từ bé, có lẽ một phần là mình chưa thật sự đặt nặng việc học môn này. Tuy nhiên, sau một thời gian học thì mình cảm thấy việc du học có một số hạn chế và khi đó mình không chỉ học IELTS để apply du học mà còn chuẩn bị cho các kì thi trong và ngoài nước.

Xem thêm:

Thì mình đã có nói là mình đã học IELTS từ lâu nhưng chỉ được khoảng 1-2 năm đầu là mình thấy thật sự có tiến bộ vì khi đó những kiến thức đối với mình hoàn toàn mới lạ. Còn một khoảng thời gian sau trình độ của mình vẫn trì trệ không lên thêm nữa, mẹ mình khi đó rất sốt ruột và yêu cầu anh em mình thi thật một lần để xem trình độ thật như thế nào mà tính chuyện tương lai. May mà bố mình có một người đồng nghiệp có con cũng từng học ở KTDC và thi được điểm cao nên đã giới thiệu cho. Trong lớp mình cũng có một vài học ở đây và sau khi hỏi han ý kiến mọi người thì bố đã đăng kí cho anh và mình.

Điểm mà mình thích nhất khi ở KTDC là sự chuyên nghiệp của các thầy cô cũng như là các chị nhân viên. Mình được hướng dẫn rất tận tình và luôn được quan tâm. Môi trường học ở đây rất nghiêm túc và điều này thật sự quan trọng khi học IELTS.

Với mình thì Writing luôn là phần khó nhất bởi mình viết hơi chậm và đôi lúc không đủ ý. Nhưng thầy Andy đã chỉ mình cách phân bố thời gian làm bài hợp lí và viết đơn giản mà đầy đủ (hồi đó mình viết rườm rà lắm). Rồi mình chuyển sang rèn luyện phần Reading và Listening để bù cho phần Writing và cuối cùng thì hai phần đó mình làm thật sự tốt và giúp mình đạt 8.0.

Đối với thầy Andy thì ấn tượng đầu tiên của mình về thầy là sự nhiệt, huyết năng động và chính xác. Phương châm của thầy là “Less is more” và nó thật sự hữu ích không chỉ trong bài thi IELTS mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của bộ môn tiếng Anh. Thầy sửa phần Speaking đặc biệt kĩ và mỗi buổi học các học sinh sẽ được ngồi với các partner khác nhau để luyện nói 1v1. Sẽ luôn có một người được thầy gọi để trả lời trước lớp và người đó sẽ được thầy sửa chung. Mình thấy cách này thật sự hiệu quả vì nói với nhiều người khác nhau sẽ cho mình những trải nghiệm và bài học khác nhau, như vậy mình sẽ tạo được sự tự tin và vững vàng trong phòng thi. Thầy Andy còn gói gọn các tips trong các superpack và superstep nên khi ôn lại bài mình không thật sự cần mở sách ra xem mà ôn trong đó cũng được .

Kỉ niệm đáng nhớ

Ấn tượng thì mình có rất nhiều, nhưng chỉ có hai lần mà mình không thể nào quên. Lần đầu là khi mới vào lớp buổi đầu, thầy có nói về việc không đi muộn và yêu cầu mọi người hãy như thầy. Thầy nói trong suốt mười mấy năm dạy học của thầy không có lần nào thầy trễ lớp và điều đó đã làm mình wow một cái. Thật sự rất đáng nể.

Cái thứ hai thì riêng về bản thân mình hơn. Đó là lần đầu mình viết một cái essay task 2 và đề không khó, ở lớp thầy Andy cũng có hướng dẫn qua. Vậy mà mình quên không làm và lúc tới lớp thấy mọi người ai cũng nộp bài chỉ có một vài người như mình không. Lúc đó mình thấy rất xấu hổ vì đã học tới trình độ đó thì việc làm bài và ôn luyện bài là việc đương nhiên rồi. Sau cái lần đó mình nghiêm túc hơn rất nhiều và thái độ của mình cũng chuyên chú hơn.

Lê Bảo Thiện Nhân IELTS 8 (2)
Chứng chỉ IELTS của Lê Bảo Thiện Nhân

Lời nhắn gửi của Thiện Nhân đến thầy Andy

Well Andy, I want to thank you first of all. You were amazing at teaching and interacting with students. Your tips and advice helped me a lot in the test. It was such a nice experience studying with you and getting to know you not only as a teacher but also a friend.

Keep on your work Andy, fuel more souls and minds with your knowledge and passion.

Lê Bảo Thiện Nhân

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0