Kinh nghiệm về quá trình luyện thi IELTS của bạn Thảo Huyền IELTS 7.5

Cùng chúc mừng Thảo Huyền đã xuất sắc đạt điểm IELTS 7.5. Trong bài phỏng vấn dưới đây, cùng nghe những chia sẻ cảm nhận và kinh nghiệm của bạn Thảo Huyền trong quá trình luyện thi IELTS tại KTDC nhé!

Trong thời gian học với thầy Mike và Andy, bạn có ấn tượng thế nào với các thầy?

Lúc đầu thì em không có ấn tượng gì đặc biệt đâu, nhưng mà dần nhận thấy các thầy đều rất là nhiệt tình và có tâm với việc dạy học. Thầy Andy đặc biệt rất là dễ thương, còn thầy Mike có cách dạy rất là hay.

Có một cái ấn tượng với thầy Andy là thầy siêu thích nói về chính trị và game. Nhưng ấn tượng nhất là loạt Super Tips của thầy. Thầy cho tụi em vài tip trong mỗi lĩnh vực và em cực thích cái đó luôn. Có một cái em rất là thích nữa là thầy rất là thân thiện, như người nhà vậy ấy ạ, nên em không có cảm thấy khoảng cách, cũng không có sợ khi nói chuyện hay hỏi thăm thầy.

Trong quá trình học, em có đúc kết được tip nào cho bản thân mình ngoài những hướng dẫn thầy cho mình không?

▪ Với Speaking: Bản thân em thấy mình nên tự nói thật là nhiều. Đầu tiên là mình nghe thật phim, nhạc, các loại khác rồi mình bắt chước giọng họ để khi thi mình có được phát âm và ngữ điệu như người bản ngữ.

▪ Còn với Writing: cách duy nhất chỉ có thể là luyện viết thật nhiều thôi ạ. Trước khi thi mình phải thực hành nhiều, liên tục, trong một thời gian cố định kiểu như cố định 20 phút, liên tục nhiều ngày. Cộng thêm mình phải đọc model essay nhiều hơn để tăng vốn từ.

Quan trọng nhất thì em vẫn cứ thấy là mình vừa đi làm đi học thì khó có thời gian thực hành, nên em cảm thấy muốn ôn luyện IELTS hiệu quả thật sự thì luôn phải có sự tập trung, dành thời gian cho nó và chỉ nó thôi. Em cảm thấy có một điều thầy khuyên là hoàn toàn 100% chắc chắn đúng là vừa học xong thì phải tập trung thi ngay lập tức, chứ để một thời gian là quên ngay, qua mất thời điểm mình nhớ tốt nhất.

Thậm chí bây giờ dù thi xong rồi, nhưng em cũng còn ý định thi lại để lấy điểm cao hơn nên mỗi ngày em vẫn xem bài mẫu, đọc bài Reading, viết đoạn nhỏ các loại để kĩ năng của mình không tuột dốc nhanh.

Xem thêm:

Điều em thích nhất ở KTDC?

Em thích nhất là cách truyền tải bài học ở KTDC, em đã từng làm trợ giảng một vài nơi rồi, nên em thấy cách KTDC dạy giống như đại học ấy ạ, dạy cho mình kiến thức hay kĩ năng cần thiết, và mình phải nỗ lực, không phải là trung tâm đốc thúc mình mà chính mình phải đẩy mình đi, cùng với hỗ trợ từ thầy. Em nghĩ điều này rất là tốt cho những người có mong muốn phát triển xa hơn trong việc học hay việc làm trong môi trường cạnh tranh hơn như trong các tập đoàn, trường quốc tế.

Trước khi luyện IELTS em có từng luyện ở đâu chưa ha?

KTDC là trung tâm đầu tiên em học, có nhiều người bạn của em giới thiệu nên em cũng đăng ký học để lấy nền tảng. Trước đó em chỉ tự xem cho biết có gì trong đó, nghe tiếng Anh bình thường thôi, không biết về cấu trúc thi cũng như phải học thế nào.

Em thật sự thích tiếng Anh nên em cũng muốn có một bằng cấp nào đó để chứng minh bao năm qua mình học được thế nào rồi. Với lại nó rất là cần khi đi làm, dạo gần đây khi có bằng IELTS trong CV thì công ty sẽ offer cho mình cách công việc liên quan đến Anh văn, dễ phát triển hơn ạ. Chưa kể nếu em muốn học Thạc Sỹ thì cũng dễ hơn nữa.

Trong số 4 kỹ năng thì kỹ năng nào em thấy khó khăn nhất?

Đối với em là Reading, mặc dù nhiều người cho là Reading dễ nhất, Listening khó hơn nhưng mà điểm Listening em lại rất là cao. Còn Reading thì với em rất là hên xui, lỡ trúng chủ đề không biết thì chịu thôi ạ.

Em chỉ biết là mình phải thực hành và vững kĩ thuật thôi, làm xong đặc biệt phải kiểm tra liền, không có vừa xong mừng quá bỏ luôn.

Em chỉ mong muốn là trung tâm và thầy có thể cho thêm nhiều paperwork của bài đó, tuy có thư viện nhưng học từ sách dày như vậy cũng hơi lười ạ. Có thể là với nhiều bạn thì bài tập trong giáo trình của mình đã quá đủ rồi, nhưng paperwork cho thêm thì ai muốn làm thêm thì cứ làm, thầy có thể cho cả câu trả lời đằng sau là được rồi ạ.

Và cuối cung, em có lời nào muốn gửi tới thầy không?

I’m Jessie, thank you very much for every kind of beneficial lessons, techniques and tips for IELTS. Honestly, I really want to study with you again, if I have time, I will come back to sharpen my skill with you again. I want to say thank you, wish you a happy life with your family and be more successful, may be having much more students love you like I do is not a bad idea, right .

Rất cảm ơn những chia sẻ thân thành và đáng yêu của Huyền nhé! Chúc em thêm nhiều niềm vui và ngày càng thành công hơn trên con đường tương lai

Xem thêm:

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0