0949022646

HUỲNH THIÊN AN – IELTS 8.0

TUYỆT CHIÊU CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG IELTS 8.0

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào cuộc thi IELTS, sẽ thật may mắn khi có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm quý báu với những người chiến thắng, bởi họ không chỉ từng trải qua con đường bạn sắp đi mà còn chinh phục được mục tiêu đó. Chính vì thế, những phương pháp ? ôn thi IELTS được “truyền lại” dưới đây từ Huỳnh Thiên An – người xuất sắc đạt được ❗️IELTS 8.0❗️ chắc chắn sẽ giúp hành trang của bạn càng thêm vững chắc trong “trận chiến” mang tên IELTS ?

✅ Đọc để hiểu
Trong số các kỹ năng, có lẽ Reading vừa “dễ ăn” lại vừa “khó nhằn” nhất bởi đáp án đúng luôn có trong bài đọc, không cần suy nghĩ đâu xa nhưng chưa chắc bạn sẽ chọn được câu trả lời đúng, thậm chí rất dễ “sập bẫy” nếu chỉ áp dụng phương pháp tìm kiếm từ khoá và đọc lướt thông thường. Chính vì thế, anh An chia sẻ: trong quá trình luyện Reading, ngoài kiến thức và kỹ năng thầy giáo truyền đạt trên lớp, bạn còn luyện tập thêm ở nhà và tự đúc kết cho mình phương pháp phù hợp riêng. Thay vì áp dụng skimming và scanning quen thuộc khi làm bài, anh tập đọc hiểu nội dung để có thể làm tốt tất cả các câu hỏi. Ban đầu sẽ mất thời gian với phương pháp này, tuy nhiên chỉ cần rèn luyện mỗi ngày, khả năng của bạn dần cải thiện, tốc độ đọc hiểu nhanh hơn và những câu khó nhất cũng sẽ được dỡ bỏ.

✅ Vững tâm lý, thắng mọi đường
Không gì quý báu bằng một tâm thế tự tin khi phải đương đấu với bất kì chuyện gì. Đặc biệt trong IELTS, kỹ năng Speaking càng cần thiết hơn cả. Anh An cho biết anh đi thi với tinh thần vô cùng thoải mái, suy nghĩ tích cực rằng việc kiểm tra này không phải để bị bắt lỗi mà giám khảo như một người bạn thân thiện sẽ lắng nghe và chỉ ra những thiếu sót giúp mình hoàn thiện bản thân tốt hơn.
Có được tâm lý vững chắc, anh còn ghi nhớ kĩ những yếu tố quan trọng cho một bài thi nói, bạn chia sẻ: khi nói không cần dùng từ ngữ quá học thuật hay thành ngữ, tục ngữ, thậm chí những cấu trúc phức tạp cũng khuyên nên giản lược lại. Chính phát âm và tính mạch lạc của bài nói mới là mấu chốt ghi điểm. Kể cả khi gặp một chủ đề khó, bạn hãy tìm ra một ý nào đó mình biết và xoáy sâu vào, điều đó không những giúp bản thân tự tin hơn mà nội dung bài cũng tránh được lỗi ngữ pháp hay sự rời rạc không đáng. Đặc biệt, một bí kíp nhỏ nữa là nếu không may nói sai thì cứ mạnh dạn “I’m sorry” và chỉnh lại câu đúng, giám khảo sẽ rất thoải mái và vui lòng vì bạn biết nhận ra lỗi và sửa lại.

✅ Đơn giản nhưng hiệu quả
Không thể không nhắc đến Writing – kỹ năng có lẽ khiến mọi chiến sĩ “ngán ngẩm” nhất bởi độ khó đạt điểm cao cũng như việc tìm ý trong thời gian ngắn thường không dễ dàng. Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, anh An đã rút được cho mình những kinh nghiệm quý báu khi đi thi. Với mục tiêu vừa phải cho Writing 6.0, bạn chỉ cần trả lời hết câu hỏi của đề bài, viết ra những ý kiến bạn tìm được trong một cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu nhưng chính xác. Tuy nhiên nếu muốn điểm cao hơn thì việc sử dụng các từ học thuật nhiều hơn, các cấu trúc câu như đảo ngữ, mệnh đề quan hệ,… lại vô cùng cần thiết. Điều quan trọng nhất chính là hãy tiết kiệm thời gian và tập trung nhiều nhất có thể để không hối hận khi đã để lỡ từng phút giây quý báu trong kì thi IELTS.

Với việc nỗ lực hết mình trong suốt quá trình ôn thi IELTS cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của  thầy Aaron, sau khi kết thúc lớp I2 tại trung tâm anh ngữ KTDC, anh Huỳnh Thiên An đã xuất sắc đạt được điểm số IELTS 8.0 đáng mơ ước và tự tin nộp hồ sơ giành các suất học bổng thạc sĩ ở Mỹ, Úc hoặc New Zealand.
Chúc cho anh An thực hiện được ước mơ của mình và luôn thành công trên con đường đã chọn,  cảm ơn những kinh nghiệm anh chia sẻ, chắc chắn điều đó sẽ rất quý báu đối với những các bạn học viên khác đang trên hành trình chinh phục IELTS

KTDC Team

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0