Bộ Giáo dục cấp phép thi lại một kỹ năng IELTS ở Việt Nam

  • 188 lượt xem
  • 04/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị Hội đồng Anh Việt Nam và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP Việt Nam tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam, lệ phí chưa được công bố.

Quyết định của Bộ ký ngày 3/4. Bộ đề nghị Hội đồng Anh Việt Nam và Tổ chức giáo dục IDP thông báo công khai, đầy đủ về tính năng mới và phối hợp cấp chứng chỉ, đảm bảo điểm thi hiển thị cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

Cuối năm 2022, tổ chức sở hữu bài thi IELTS mở tính năng One Skill Retake (OSR) – tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS , tạo điều kiện cho thí sinh cải thiện điểm mà không cần thi lại toàn bộ. Hiện hình thức OSR có ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Australia, Campuchia, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

Thí sinh được đăng ký thi lại một kỹ năng một lần, trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả. Phí thi tùy địa điểm, tương đương 3,5-5,4 triệu đồng. Hội đồng Anh và IDP chưa công bố lệ phí ở Việt Nam.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh (BC) và Tổ chức giáo dục IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức bài thi này. Bài thi phổ biến nhất là IELTS Academic có lệ phí gần 4,7 triệu đồng một lượt.

Theo thống kê của tổ chức sở hữu bài thi, điểm IELTS trung bình của người Việt năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 thế giới.

Nguồn: Bình Minh, Báo VnExpress, xuất bản Thứ năm, 4/4/2024.