Personal Coach cá nhân hóa lộ trình học của bạn thế nào?

  • 339 lượt xem
  • 15/01/2023

Không chỉ được chuyên gia bản ngữ hướng dẫn chiến lược và kỹ năng làm bài, học viên đến KTDC còn được cố vấn cá nhân (Personal Coach) hỗ trợ xuyên suốt hành trình chinh phục IELTS. Với mô hình này, bạn sẽ được cá nhân hóa việc học một cách tận tình. Thế nhưng bạn có biết cố vấn cá nhân làm gì để cá nhân hóa lộ trình học của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>> Cố vấn cá nhân là gì? Vì sao cần có cố vấn cá nhân khi học IELTS?

Thiết kế lộ trình học cá nhân hóa

Ứng với mục tiêu mà bạn hướng đến, cố vấn cá nhân sẽ thiết kế một lộ trình học rõ ràng. Ở đó bạn biết được chính xác mình cần học những gì, mất bao nhiêu thời gian và ai sẽ là người đồng hành cùng bạn trên suốt lộ trình đó. Chi tiết về lộ trình học sẽ được cố vấn cá nhân chia sẻ trong buổi định hướng (Welcome Session) dưới hình thức trao đổi 1:1.

Xây dựng kế hoạch học tập cá nhân hóa

Ngay sau khi được chuyên gia bản ngữ đánh giá trình độ đầu vào, cố vấn cá nhân sẽ tổng hợp thông tin, chẳng hạn như: điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần cải thiện hay range điểm hiện tại của bạn. Sau buổi định hướng trực tiếp 1:1, cố vấn cá nhân sẽ tổng hợp thêm thông tin về sở thích, thói quen, tính cách, lịch học trên trường vv… Từ đó, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với “background” của bạn để giúp bạn nhanh chóng chinh phục mục tiêu của mình.

Hỗ trợ ôn bài sau giờ học

Trong quá trình theo học tại KTDC, cố vấn cá nhân sẽ hỗ trợ ôn tập bài vở một cách tận tình. Bất cứ khi nào bạn có thắc mắc cần giải đáp, cố vấn cá nhân sẽ có mặt để hỗ trợ thông qua việc trao đổi 1:1. Cố vấn cá nhân lúc này đóng vai trò như một người đồng hành, giúp bạn thoải mái hơn trong việc tiếp thu kiến thức.

Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm học tập

Với kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn về kỳ thi IELTS, cố vấn cá nhân hoàn toàn có đủ khả năng để chia sẻ cùng bạn cách thiết lập thói quen học tập lành mạnh, cũng như những nguồn kiến thức mà bạn có thể tham khảo trong quá trình học. Với vai trò người đồng hành, cố vấn cá nhân chắc chắn sẽ đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để bạn áp dụng vào việc học của mình.

Động viên tinh thần

Hơn ai hết, cố vấn cá nhân là người luôn theo sát hành trình của bạn và hiểu rất rõ những trở ngại tâm lý mà bạn gặp phải. Chính vì vậy, ngoài việc đồng hành, cố vấn cá nhân còn đóng vai trò một người bạn để sẵn sàng lắng nghe bạn chia sẻ và động viên tinh thần để bạn có thêm sự tự tin trên hành trình đi đến mục tiêu IELTS mơ ước.

Theo sát tiến độ học tập

Ngoài việc trao đổi trực tiếp 1:1, cố vấn cá nhân còn làm việc chặt chẽ với giảng viên bản ngữ để cập nhật tình hình học tập của bạn trên lớp. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bạn bị “đuối” so với chương trình học, cố vấn cá nhân sẽ lập tức hỗ trợ bằng cách lắng nghe, chia sẻ, đưa ra lời khuyên hữu ích hoặc giới thiệu các nguồn lực nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ: Nếu bạn gặp trở ngại với việc nói và diễn đạt ý tưởng, cố vấn cá nhân sẽ giới thiệu bạn tham gia vào các buổi luyện nói cùng cộng đồng Alumni. Nếu những nỗ lực đó vẫn chưa đem lại kết quả, cố vấn cá nhân có thể kết nối với chuyên gia bản ngữ dưới hình thức 1 kèm 1 để nhanh chóng cải thiện vấn đề của mình.

Hành trình chinh phục IELTS rõ ràng không hề dễ dàng với những ai lần đầu tiếp cận. Thế nhưng với sự đồng hành và cá nhân hóa lộ trình học của Personal Coach, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào kết quả cuối cùng và thực sự tận hưởng hành trình chinh phục IELTS đầy ý nghĩa.