Personal Coach (Cố vấn cá nhân) – Người đồng hành chinh phục IELTS

  • 1575 lượt xem
  • 17/08/2022

Một trong những yếu tố quyết định đến tính thành bại của việc học IELTS nằm ở mức độ đầu tư thời gian và công sức của người học. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập mục tiêu, xây dựng lộ trình học bài bản và theo sát lộ trình để đảm bảo tiến độ học IELTS đi đúng hướng. Chính vì vậy, KTDC đã “bố trí” Cố vấn cá nhân – Người hỗ trợ đặc biệt trên hành trình chinh phục IELTS cho học viên tại trung tâm. Vậy cố vấn cá nhân (Personal Coach) là gì và luyện IELTS cùng personal coach đem lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cố vấn cá nhân (Personal Coach) là gì?

Personal coach hay còn được gọi là cố vấn cá nhân tại KTDC là người có kiến thức chuyên môn về IELTS, kỹ năng sư phạm cùng nền tảng tiếng Anh vững chắc, được minh chứng qua chứng chỉ TESOL uy tín. Bên cạnh đó, personal coach còn phải thực sự am hiểu về IELTS để có thể lên kế hoạch học tập và đồng hành cùng học viên đạt mục tiêu band điểm đề ra.

Ngoài việc đồng hành xây dựng chương trình học dựa trên năng lực hiện tại của học viên, cố vấn cá nhân còn là người theo sát tiến độ, cùng học viên ôn tập những kiến thức được học trên lớp. Đồng thời hỗ trợ về mặt tài liệu, kỹ năng, kinh nghiệm khi cần. Bên cạnh đó, personal coach còn đóng vai trò là người khích lệ, động viên và tư vấn tâm lý nhằm đảm bảo học viên bám sát lộ trình học vạch ra ban đầu.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

2. Vì sao cần có cố vấn cá nhân khi học IELTS?

Có thể thấy, chương trình tiếng Anh phổ thông hiện nay tập trung khá nhiều đến ngữ pháp nhưng lại không có nhiều môi trường để luyện tập kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điều này khiến nền tảng tiếng Anh của học viên bị yếu đi đáng kể. Trong khi đó, chương trình IELTS lại tập trung nhiều vào việc xây dựng chiến lược làm bài và kỹ năng tư duy, giải đề. Nếu không vững kỹ năng, người học sẽ rất dễ bị “đuối” so với chương trình học. Do đó, ngoài sự hỗ trợ của giảng viên ở trên lớp, học viên rất cần một người đồng hành để hướng dẫn ôn luyện thêm sau giờ học tại trung tâm nhằm đảm bảo học viên nắm vững những gì được học.

Bên cạnh đó, rất nhiều học viên hiện nay gặp khó khăn với việc xây dựng mục tiêu học tập lẫn rèn luyện thói quen tự học tại nhà. Mỗi khi thiết lập mục tiêu, học viên có xu hướng đặt mục tiêu quá xa so với năng lực hiện tại của mình. Do đó khó lòng đạt được kết quả như kì vọng và cũng khiến bản thân dễ chán nản hơn. Chính vì vậy, có một người hướng dẫn tận tình cách thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch học tập sẽ giúp ích hiệu quả cho quá trình ôn luyện này.

Đặc biệt, để đi lên band điểm cao hơn, nhất là khi xuất phát điểm ở ngưỡng 3.5+ là một điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ với chương trình IELTS, kiến thức học thuật có phần nặng nề chắc chắn sẽ khiến không ít người chùn bước. Điều này hiển nhiên dẫn đến tâm lý mệt mỏi, chán chường khi bản thân cứ miệt mài cố gắng nhưng kết quả lại chưa thể thấy ngay. Thế nhưng, với sự đồng hành của cố vấn cá nhân, bạn có thể thoải mái tâm sự khi cần để được giải tỏa về những áp lực tinh thần mà bản thân gặp phải.

3. Học IELTS cùng cố vấn cá nhân tại KTDC có gì khác biệt?

a. Cố vấn cá nhân vừa là người hướng dẫn

Cố vấn cá nhân tại KTDC đóng vai trò như một người hướng dẫn. Từ việc hướng dẫn cách xây dựng mục tiêu, lộ trình học phù hợp với bản thân, đến việc hướng dẫn ôn tập những kiến thức được học trên lớp. Ngoài ra, personal coach còn đóng vai trò hướng dẫn học viên cách xây dựng thói quen học tập chủ động để luôn thoải mái với việc học của mình và phấn chấn mỗi khi đến lớp. Hiển nhiên, personal coach còn hỗ trợ đắc lực trong việc cung cấp tài liệu phù hợp với trình độ học viên để tăng cường hiệu quả ôn luyện IELTS.

b. Cố vấn cá nhân vừa là người bạn

Không chỉ là người hướng dẫn, cố vấn cá nhân còn giữ vai trò là một người bạn. Một mặt luôn đồng hành cùng bạn trên suốt lộ trình học, “nhắc nhở”, động viên bạn mỗi khi có dấu hiệu “chùn chân”. Mặt khác, personal coach còn có mặt khi cần để lắng nghe và chia sẻ những áp lực tâm lý mà bạn gặp phải trong quá trình ôn luyện IELTS. Kết nối cùng personal coach không chỉ giúp bạn hoàn thiện kiến thức IELTS của mình mà còn củng cố thêm về mặt tâm lý.

Tóm lại, để chinh phục mục tiêu IELTS, bạn không chỉ cần có kiến thức học thuật về IELTS mà còn cần một tâm lý vững vàng, bản lĩnh. Với cố vấn cá nhân tại KTDC – Người luôn sẵn sàng kèm 1:1 khi cần – Bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thiện bản thân theo đúng lộ trình mong muốn. Nhanh tay đăng ký ngay khóa học IELTS Foundation (điểm đầu vào 3.5 – 4.0) hoặc Pre IELTS (điểm đầu vào 4.5) để trải nghiệm ngay việc học IELTS cùng đội ngũ chuyên gia bản ngữ hàng đầu và nhận hỗ trợ trực tiếp từ personal coach của KTDC nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN