0949022646

Kinh nghiệm học IELTS của Tống Phạm Hàn Vân – IELTS 8.0

Một trong những thí sinh đạt điểm IELTS rất cao trong đợt thi tại IDP Tp.HCM vừa rồi, bạn Tống Phạm Hàn Vân, sinh viên trường Đại Học Sư Phạm HCM, với tổng điểm IELTS 8.0 (Reading 8.0, Listening 8.0, Speaking 7.0 và điểm Writing suất sắc 8.5) là học viên IELTS 3 của trung tâm đã chia sẻ kinh nghiệm học thi IELTS điểm cao của bạn với các Mem KTDC

Xem thêm:

Mời bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm thi IELTS rất bổ ích của Hàn Vân

PV: Để đạt IELTS 8.0, Vân có đặt ra một khoảng thời gian luyện thi khắt khe hoặc lên lịch mỗi ngày phải dành bao nhiêu thời gian cho IELTS không?

 Vân khá may mắn khi các môn học ở trường được dạy bằng tiếng Anh nên Vân có cơ hội sử dụng tiếng Anh hầu như mỗi ngày. Về quá trình luyện thi, Vân dành rất nhiều thời gian cho phần thi Writing Task 1 vì Vân chưa đủ nhanh nhạy trong việc đọc biểu đồ. Tìm hiểu xem các con số nói lên điều gì và viết báo cáo trong 20 phút là một thử thách với mình lúc đó. Vân luôn ghi nhớ câu phương châm “Có công mài sắt có ngày nên kim” bởi vì đó là chân lý không bao giờ cũ.

PV: Đa phần những người thi IELTS là các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian ôn thi IELTS của các bạn thường bị chi phối bởi việc học ở trường, ngoại khóa, sinh hoạt và vui chơi. Vân có lời khuyên nào dành cho các bạn?

 Vân thừa nhận rằng để cân bằng việc học ở trường và luyện thi IELTS ở trung tâm cùng một lúc là một việc khó. Song, không có gì là không thể với những ai có động lực lớn. Nếu bạn xem việc đạt điểm cao ở kỳ thi IELTS là việc phải làm được, hãy nỗ lực vì nó.

PV: Writing 8.5 là mức điểm hiếm người đạt được. Vân có bí quyết gì không?

Vân tạo cho mình thói quen đọc tin tức tiếng Anh hằng ngày. Nghe thì có vẻ nó không giúp ích gì cho bài thi viết nhưng Vân thấy thói quen này cực kỳ cần thiết vì nó giúp Vân cập nhật những gì đang diễn ra xung quanh. Đọc tin tức tiếng Anh không chỉ giúp Vân trau dồi vốn từ vựng mà còn học được các bài luận tiếng Anh nên được viết thế nào và tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ.

Tất nhiên chỉ đọc tin tức thôi thì không thể giúp mình viết tốt. Nó còn đòi hỏi mình phải luyện viết nhiều và có được một người dày dạn kinh nghiệm sửa bài viết của mình. Vân thật sự cám ơn thầy Ken vì thầy đã đọc và sửa các bài luận của Vân suốt khóa học ở KTDC Group.

PV: Có những chủ đề Writing Task 2 khá xa lạ với nhiều người nên các bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra luận điểm để viết. Vân có gặp phải khó khăn này không?

Tìm ý cho những chủ đề tổng quát như trong bài thi viết Task 2 không dễ chút nào. Vân nghĩ mở rộng vốn kiến thức chung và phát triển nó thành luận điểm là chìa khóa để viết một bài luận hay. Trong suốt khóa học ở trung tâm KTDC Group, Vân thường gặp khó khăn để nghĩ ra ý tưởng cho những chủ đề không quen thuộc. Nhưng dần dần thầy Ken đã giúp Vân vượt qua khó khăn đó bằng cách gợi ý cho mình một vài website mà mình có thể lấy thông tin và ý tưởng cũng như mở rộng vốn hiểu biết.

Vân nghĩ chính những quan điểm riêng của bạn cho chủ đề viết đó sẽ làm cho bài thi của bạn nổi bật hơn so với những bạn khác.

hanvan80

PV: Vân nghĩ thế nào về vai trò của các thầy trong khóa học IELTS 3 ở KTDC Group đối với thành tích IELTS đáng nể này?

Lớp IELTS 3 ở KTDC Group với Vân là một lựa chọn đúng đắn. Dù chỉ học 3 tháng, Vân không thể phủ nhận vai trò quan trọng của thầy Ken và thầy Mike trong kết quả IELTS mà Vân đạt được. Hai thầy đã giúp Vân rất nhiều trong việc nắm những kỹ năng và kỹ thuật làm bài, chuẩn bị các dạng câu hỏi mà Vân sẽ phải trả lời trong bài thi cũng như làm quen với các dạng đề thi và giới hạn thời gian qua bài thi thử ở đó.

PV: cảm ơn Vân vì buổi trò chuyện hôm nay

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0