Kinh nghiệm luyện IELTS 8.0 của cao thủ Trần Nguyễn Kỳ Duyên

  • 3064 lượt xem
  • 25/08/2019

Chúc mừng  bạn Trần Nguyễn Kỳ Duyên đã xuất sắc đạt được điểm IELTS 8.0 trong kì thi vừa qua. Không gì vui hơn với KTDC team khi mỗi ngày đều nhận được tin vui từ các bạn học viên đạt được điểm IELTS như ý. Sau đây là những chia sẻ của Kỳ Duyên về kinh nghiệm luyện IELTS 8.0 của bạn. Cùng theo dõi bạn nhé!.

Chào mọi người, mình là Trần Nguyễn Kỳ Duyên. Trước khi quyết định học ở KTDC, mình đã tham khảo rất nhiều trung tâm IELTS khác nhau. Mình mong muốn nhận được một khóa học IELTS có chất lượng tương xứng với số tiền mình bỏ ra. Khi còn đang phân vân, mình vô tình biết được một người bạn cùng lớp vừa trải qua kì thi IELTS và đạt được số điểm rất cao. Hơn thế nữa, bạn còn là High Achievers của KTDC chỉ sau một khóa học. Khi tiếp tục khảo sát một vài người bạn khác, mình nhận ra rất nhiều bạn bè cũng từng là học viên tại KTDC. Điểm chung của họ là hoàn toàn hài lòng với chất lượng dạy học và kết quả đạt được. Không gì đáng tin hơn là nhận xét từ chính những người cùng chuyên ngành với mình, hiểu rõ mình cần gì.

Một yếu tố khác để mình lựa chọn học ở KTDC là học phí không quá cao so với những trung tâm anh ngữ nổi tiếng khác. Sau cùng, mình quyết định chọn KTDC là nơi để rèn luyện và trau dồi kỹ năng anh ngữ của bản thân.

Xem thêm:

Mục tiêu và động lực chính cho việc học IELTS là khi mình nhận ra mình có thể bỏ lỡ sẽ có rất nhiều cơ hội nếu không có IELTS trong tay. Bất kể học ở chuyên ngành nào, làm việc trong hay ngoài nước, IELTS đều là điều kiện tiên quyết giúp phát triển nghề nghiệp sau này. Mặt khác, mình cũng muốn tự đánh giá lại khả năng anh ngữ của bản thân để vạch ra những mục tiêu xa hơn trong tương lai. Vì thế IELTS là lựa chọn tốt nhất. Và sau đây là kinh nghiệm luyện IELTS 8.0 của mình.

Kinh nghiệm luyện IELTS 8.0 của cao thủ Trần Nguyễn Kỳ Duyên

Những khó khăn trong những ngày đầu học IELTS

Trước khi là học viên tại KTDC, trong đầu mình chỉ có vài khái niệm cơ bản về IELTS, không biết bắt đầu từ đâu, đặc biệt là kĩ năng Writing. Có quá nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn tự học IELTS trên mạng, nhà sách khiến mình khá lúng túng. Lượng thông tin lại quá khổng lồ làm mình ngộp thở giữa hàng trăm đầu sách và phương pháp học khác nhau. Mình cứ loay hoay không biết đâu là cái phù hợp cho mình. Vì không có định hướng rõ ràng và cũng không thể tự đánh giá bản thân đang bị vướng mắc chỗ nào nên việc học đã dậm chân tại chỗ.

Ngoài những nỗ lực không ngừng của cá nhân, bạn đã nhận được sự hỗ trợ trên lớp từ thầy như thế nào? Và điều gì khiến bạn tâm đắc nhất khi học với thầy nói riêng, cũng như học tại KTDC nói chung?

Mình tham gia học khóa IELTS Level 3 của thầy Mike. Như những nhận xét từ học viên khác, thầy là người hết sức nhiệt tình, tận tâm, theo sát học viên trong từng kĩ năng, nhất là kĩ năng Writing – kĩ năng mà mình nghĩ học viên nào cũng mong muốn nhận được hỗ trợ nhiều nhất. Thầy cũng khá nghiêm khắc, tạo cho học viên tác phong học tập nghiêm túc, kỉ luật và độc lập. Nhưng đó đều là kĩ năng rất quan trọng trong môi trường học tập sau này, đặc biệt đối với các bạn có ý định du học. Hơn thế, mình không hề ngại ngùng hay lo sợ mỗi khi đặt câu hỏi vì thầy cũng siêu thân thiện khi trả lời.

Đặc biệt, điều tâm đắc nhất sau 3 tháng trở thành học viên của thầy Mike là mình đã xây dựng được tinh thần tự học. Dựa trên nguồn tài liệu thầy cung cấp kết hợp cùng kĩ năng tư duy, phát triển ý tưởng được thầy lồng ghép trong từng bài giảng đã giúp mình tự thực hành nhiều hơn trước khi bước vào kì thi. Mình nghĩ thói quen thực hành tiếng Anh ngoài giờ học và đưa tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày chính là vấn đề mà đa số học sinh Việt Nam còn gặp khó khăn. Đúng như thầy nói, đây là khóa học cần thiết cuối cùng mà học viên cần trước khi thi IELTS.

Kinh nghiệm luyện IELTS 8.0 của Kỳ Duyên

Theo mình, kĩ năng mình cảm thấy khó xơi nhất chính là Writing. Có lẽ nhiều bạn cũng cùng suy nghĩ với mình. Cũng như nhiều kĩ năng khác, đây là kĩ năng đòi hỏi không chỉ khả năng về tiếng Anh mà cả kiến thức bản thân. Mình cũng như nhiều học sinh Việt Nam khác thường bế tắc ngay từ giai đoạn phát triển ý tưởng. Dẫn đến việc hoàn thành 2 bài viết trong 60 phút quả là một thử thách khó nhằn. Đối với Writing khó có thể tự đánh giá bài viết của mình. Vì thế việc nhận được đánh giá chi tiết từ một giáo viên bản ngữ đóng vai trò rất lớn. Còn với Reading và Listening, mình có thể tự học và thực hành hằng ngày với đáp án có sẵn.

Thật ra học một ngôn ngữ là cả một quá trình và không có tuyệt chiêu thần thánh nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn cả. Phương châm học của mình là thay vì HỌC (learn) tiếng Anh, mình cố gắng LĨNH HỘI (acquire) nó thông qua cuộc sống hằng ngày. Thay vì cố học 1 danh sách dài các từ vựng mới, mình chăm đọc sách báo, nghe nhạc, xem video bằng tiếng anh và góp nhặt từ mới từ những nguồn đó hơn. Khi đó, những ví dụ sẽ đi kèm với hoàn cảnh cụ thể giúp mình dễ dàng ghi nhớ hơn.

Đặc biệt, thầy Mike luôn nhắc nhở rằng việc thực hành hằng ngày cũng cực kì quan trọng nếu các bạn học viên muốn đạt được kết quả mình đề ra. Cả bốn kĩ năng sẽ dậm chân tại chỗ nếu bạn không luyện tập hằng ngày và rút kinh nghiệm từ đó. Để làm được điều này, không thể thiếu sự kiên trì, quyết tâm và kỉ luật cao từ chính bạn chứ không ai khác.

Mình học chuyên ngành tiếng Anh nên mỗi ngày mình đều tiếp xúc với nó. Ngoài ra, mình luôn cố gắng đưa tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày như chuyển điện thoại, laptop sang tiếng Anh, đọc sách báo tiếng Anh và đặc biệt tư duy bằng tiếng Anh. Nghĩa là mình sẽ nói ra suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh thay vì chỉ giữ trong đầu để cải thiện kĩ năng Speaking cũng như kĩ năng phát triển ý tưởng. Thêm vào đó, sau mỗi bài Writing, mình đều xem lại để tự đánh giá những phần nào mình có thể làm tốt hơn dựa trên đánh giá và bài mẫu của thầy. Từ đó mình còn có thể tránh những lỗi thường gặp ở bài sau.

Lời nhắn gửi đến thầy Mike

Dear Mr. Mike,

Learning with you in the Level 3 course is truly an eye-opening experience to me. You may have heard this many times but you are such a great teacher who knows thoroughly what the students need and how to help them. Your profound knowledge, positive energy in class as well as complete dedication in teaching IELTS inspire me to work harder for English. It’s you that awaken a thirst for knowledge in me. From a girl who refused to read anything, I now always have a book in my bag. To me, you are not strict. I would like to call it an effective discipline skill that has a huge effect on my procrastination.

I am happy to make you proud of me with my results. And as a future-to-be teacher, you are a great teacher who I look up to.

Thank you for inspiring me, Mr. Mike!

Cảm nhận về đội ngũ nhân viên tại KTDC

Ai ở KTDC cũng dễ thương hết. Từ các chú bảo vệ luôn nhắc mình bật đèn khi ra về buổi tối đến cô lao công niềm nở, thân thiện.  Mình cực kì thích các bạn ở quầy hỗ trợ thông tin, rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Mình nhất định sẽ giới thiệu KTDC cho bạn bè của mình.

Kỳ Duyên

Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời cua Kỳ Duyên về kinh nghiệm luyện IELTS 8.0, chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống nhé!

KTDC IELTS Team

    Liên hệ