Fraud Blocker

Huỳnh Đức Nguyên Khang – Từ xuất phát điểm 5.0 đến IELTS 8.5

  • 1558 lượt xem
  • 13/09/2022

Quay trở lại KTDC sau khoảng thời gian hai năm, mới đây nam sinh lớp 12 trường THPT năng khiếu ĐHQG TPHCM – Huỳnh Đức Nguyên Khang đã có màn “come back” ngoạn mục khi chinh phục IELTS 8.5. Trong đó, cả ba kỹ năng Speaking – Listening và Reading của Khang đều xuất sắc đạt band điểm tuyệt đối 9.0. Vậy điều gì đã giúp Khang có được thành tích đáng ngưỡng mộ trên, hãy cùng theo dõi trong bài viết hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm

IELTS – Không đơn giản là một chứng chỉ

Đồng hành cùng KTDC ngay từ những ngày còn là học sinh cấp 2, đối với Khang –  IELTS không đơn thuần là chứng chỉ bắt buộc phải có cho hành trình du học sắp tới. Mà trên hết IELTS còn rèn luyện cho Khang khả năng tư duy, sắp xếp ý tưởng cũng như luyện tập kỹ năng thuyết trình, viết luận nhờ luyện tập theo format đề thi IELTS Speaking và Writing. Thời điểm 2020, Khang đã từng đạt IELTS 7.5 nhưng khi chứng chỉ hết hạn, Khang đã lập tức có kế hoạch ôn luyện trở lại và đạt số điểm IELTS 8.5. Với kết quả này, Khang hoàn toàn có thể tự tin du học Mỹ chuyên ngành Tâm lý học mà bản thân yêu thích.

Huỳnh Đức Nguyên Khang 8.5

Hành trình lột xác bản thân cùng KTDC

Gắn bó cùng KTDC từ năm cấp 2, Khang là trường hợp đặc biệt đánh dấu sự nỗ lực miệt mài, đi lên từ lớp IELTS Level 1 (điểm đầu vào 5.0), Level 2 (điểm đầu vào 5.5 – 6.0), Level 3 (điểm đầu vào 6.5 – 7.0) cho đến kết quả hiện tại. Từ một người chưa từng biết về IELTS, Khang đã hai lần đạt điểm số cao trong kỳ thi thực tế. Theo khung tham chiếu châu Âu, trình độ tiếng Anh của Khang đã tiến bộ rõ rệt từ level B1 (trước khi học KTDC) đến trình độ C2 (sau khi hoàn tất khóa học IELTS Level 3 cùng chuyên gia Andy Robertson gần đây).

Nguyên Khang và lớp SWA

Khang (thứ hai từ phải qua) đã từng học lớp SWA cùng thầy Hamish vào 2 năm trước

Khác biệt trong cách làm IELTS Writing…

Nhận xét về sự lột xác của bản thân, Khang cho biết kỹ năng Writing là kỹ năng Khang cải thiện nhiều nhất. Bởi lẽ, chương trình học phổ thông thường không quá chú trọng đến kỹ năng Writing, và cách viết ở trên trường cũng không đặt nặng tính logic hay thuyết phục. Sau khi học IELTS, Khang mới chú ý đến việc viết dựa trên dẫn chứng (evidence-based). Mỗi khi đưa ra lập luận, Khang luôn suy nghĩ làm sao để lập luận của mình đứng vững bằng cách bổ sung những dẫn chứng, ví dụ cụ thể, thay vì chỉ đưa ra quan điểm “vô thưởng vô phạt” mà thôi. 

Nguyên Khang xuất sắc đạt IELTS 8.5

Lẫn cách cải thiện Speaking

Nếu như trước kia, Khang không có nhiều cơ hội nói chuyện cùng người nước ngoài, thì kể từ khi học KTDC, Khang thường xuyên được giao tiếp 1:1 với các chuyên gia bản ngữ. Nhờ được góp ý liên tục về cách phát âm, ngữ âm, ngữ điệu, Khang đã nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình. Khang khẳng định Accent và Fluency của Khang đã được cải thiện rõ rệt sau những khóa học tại KTDC. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, Khang đã biết cách diễn đạt ý tưởng sao cho phù hợp với yêu cầu bài thi, và kiểm soát thời gian chặt chẽ khi làm bài thi nói. Khang vẫn nhớ như in lời thầy Andy căn dặn, rằng “IELTS giống như một trò chơi với những luật chơi cụ thể, việc của thí sinh là hiểu rõ luật và chơi một cách bài bản, thông minh nhất.”

Nguyên Khang học lớp IELTS Level 3 cùng thầy Andy

Khác biệt khi học IELTS cùng chuyên gia

Là học viên đã trải nghiệm gần như tất cả các khóa học tại trung tâm, Khang rất dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi học IELTS cùng chuyên gia. Cụ thể, Khang cho biết bài thi IELTS không chỉ nhằm kiểm tra kỹ năng, mà còn phản ánh mức độ “am hiểu” của thí sinh về giám khảo nữa. Thí sinh phải hiểu rõ yêu cầu của từng phần, cách trả lời cho từng loại câu hỏi và biết giám khảo tập trung vào điểm nào để đánh giá mình. Từ đó mới có thể đưa ra câu trả lời “chuẩn chỉnh” nhất. Với ưu thế quy tụ 50% đội ngũ giảng viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS, các giảng viên tại KTDC luôn biết rõ giám khảo tìm kiếm điều gì trong câu trả lời của thí sinh. Và trường hợp của Nguyên Khang chính là minh chứng sống động nhất cho khả năng training rất sát với kỳ thi IELTS của các giảng viên tại KTDC.

Thầy Hamish từng là giám khảo IELTS

Bên cạnh đó, học cùng chuyên gia còn giúp Khang biết cách ứng dụng tư duy phản biện trong việc tìm kiếm ý tưởng cho phần thi IELTS Speaking Part 3 và Writing Task 2. Với tư duy phản biện, Khang luôn ý thức về việc trình bày quan điểm sao cho thuyết phục bằng cách nhìn nhận vấn đề dưới góc nhìn đa chiều, và sử dụng dẫn chứng, ví dụ cụ thể mỗi khi có một quan điểm nào đó cần bảo vệ. Nhờ ứng dụng Critical Thinking trong quá trình brainstorm ý tưởng, Khang đã xuất sắc “chinh phục” giám khảo với minh chứng là band điểm tuyệt đối 9.0 cho kỹ năng Speaking và 7.0 cho kỹ năng Writing.

Lời khuyên dành cho sĩ tử thi IELTS

Với kết quả IELTS 8.5 Overall và 3 kỹ năng đều đạt band 9.0, Khang chắc chắn đã có những “bí kíp” đặc biệt của riêng mình. Khi được hỏi về bí kíp này, Khang cho biết, việc bổ sung kiến thức văn hóa xã hội trong quá trình ôn luyện IELTS đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sĩ tử chuẩn bị thi IELTS nên thường xuyên đọc các bài về vấn đề văn hóa xã hội. Vì những kiến thức này không chỉ hữu dụng về mặt từ vựng, mà còn giúp Khang có thêm nhiều ý tưởng và biết cách sắp xếp ý tưởng sao cho hợp lý.

Nhận xét về thầy Hamish và Andy, Khang đánh giá rất cao ở tính cách hòa đồng, cởi mở của giảng viên. Không chỉ thân thiện, mà các thầy còn rất giàu trải nghiệm vì đã đi nhiều nơi, học hỏi nhiều điều thú vị. Đặc biệt, sở thích chơi game của thầy Andy cũng giúp Khang cảm thấy gần gũi và dễ dàng tương tác với thầy hơn.

Lời cuối, Khang cũng có đôi lời gửi gắm đến người thầy của mình:

I think that you did a great job. Keep it up. I really like how you treat your students with respect and passion.

Cảm ơn Khang đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 8.5, Khang sẽ thành công hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!