Cao thủ IELTS Đặng Minh Duy 8.0 chia sẻ cách luyện IELTS hiệu quả

  • 311 lượt xem
  • 27/02/2019

Chúc mừng Đặng Minh Duy đã xuất sắc vượt qua kì thi IELTS với số điểm kì tích 8.0. Chớp lấy có hội bạn ghé KTDC thăm lại thầy Andy đã từng dạy mình, team KTDC đã có cuộc phỏng vấn ngắn kinh nghiệm luyện IELTS của Minh Duy, Các bạn cùng theo dõi nhé!

Hi mọ người, mình là Đặng Minh Duy. Mình sắp phải ra trường nên cần có bằng IELTS vì trường mình yêu cần IELTS tối thiếu 6.5 để tốt nghiệp. Mình và một bạn khác học chung trường cùng cần bằng IELTS nên cả 2 cùng quyết định sẽ đi luyện thi IELTS. Bạn mình lại biết đến KTDC thông qua một người bạn khác và bạn đã đó đã có những review vô cùng tích cực về KTDC nên mình và bạn mình không suy nghĩ nhiều mà quyết định đăng kí học ngay.

Mình cũng định luyện thi IELTS từ rất lâu trước đó nhưng không sắp xếp được thời gian. Việc học ở KTDC cho mình 1 thời gian biểu cố định và học ở KTDC cũng cho mình thêm động lực để dành nhiều thời gian hơn cho tiếng anh.

Xem thêm:

Về Nghe và Đọc thì mình không nắm được cấu trúc đề thi và cũng không biết cách làm bài thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Sau khi học với thầy Andy thì mình cải thiện khá nhiều phần này. Còn về phần Nói và Viết mình gần như mù tịt, không có kiến thức lẫn kĩ năng làm bài 2 phần này

Mình đã từng nghĩ sai rất nhiều về kì thi IELTS. Mình đã từng nghĩ đó chỉ là 1 kì thi thuần tuý về kiểm tra khả năng tiếng anh của mỗi người. Nhưng thầy Andy đã giúp mình hiểu rõ hơn về bản chất của IELTS. Thầy đã từng nói rằng chỉ giỏi tiếng anh không thể giúp các em đạt điểm cao trong kì thi. IELTS là kì thi kiểm tra tiếng anh và cả kĩ năng học thuật, cần phải giỏi tiếng anh và nằm bắt được các kĩ năng học thuật để có thể đạt điểm cao. Nắm bắt được cấu trúc của bài thi và biết được cần làm gì mỗi phần có thể quyết định 50% kết quả bài thi.

Điều làm mình tâm đắc nhất chính là sự nhiệt huyết của thầy. Thầy có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và biết được học sinh ở từng level cần những gì. Thầy luôn tìm cách truyền năng lượng cho học sinh của mình và những nhận xét của thầy trong các bài Writing hay Speaking thật sự rất hữu ích với mình.

Thầy thật sự rất supportive cả trong lớp và ngoài lớp. Thầy luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi trong lớp còn ngoài lớp thì nếu cần thầy giúp đỡ gì thì chỉ việc nhắn với thầy qua Zalo hoặc email, thầy luôn trả lời cho mình. Ngoài những bài viết trong lớp, nếu cần thầy sửa bài viết lại hoặc bài nào khác thầy đều luôn nhiệt tình giúp đỡ mình.

Mình thật sự rất thích quãng thời gian học với thầy Andy đó không chỉ là một thời gian rất hữu ích và còn rất enjoyable.

Cảm ơn thầy vì quãng thời gian rất thú vị. Em rất thích cách thầy dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Sự nhiệt huyết của thầy thật sự làm em có thêm động lực để học tiếng anh. Thầy đã giúp em rất nhiều để cải thiện tiếng anh của bản thân.

Một lần nữa, em xin cảm ơn thầy,

Kinh nghiệm học IELTS của Minh Duy

Mình sẽ chia sẻ theo từng kĩ năng nhé, nhưng những điều dưới đây không phải là kinh nghiệm của riêng bản thân mình mà phần nhiều trong đó là từ thầy Andy nữa:

Writing: Cần nắm kĩ yêu cầu mỗi task, xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng cái yêu cầu. Kỉ luật với bản thân về việc timing, 20 mins for task 1 and 40 mins for task 2. Đây là môn mình thấp điểm nhất nên mình cũng không dám ‘múa rìu’

Reading: Kỉ luật một lần nữa: 15 mins for passage 1, 20 mins for passage 2 and 25 mins for passage 3. Làm theo thứ tự 3 > 2 > 1. Bản thân mình, mình đã đọc hết mỗi passage rồi sau đó mới trả lời câu hỏi, làm cách này sẽ nắm được bài nói gì, và mình cũng sẽ nhớ được thông tin cần tìm là ở đâu và hiểu rõ nhất về nội dung của bài. Mình không biết được cách scheme và scan nên mình làm thủ công. À, tuyệt đối đừng đọc câu hỏi trước.

Listening: Tìm key word trong câu mà mình nghĩ có thể signal mình việc thông tin đó đang được nhắc tới. Không cần quá nguyên tắc việc này, chỉ cần tìm ra trong câu 1 từ đặc trưng mà mình nghĩ có thể giúp được.

Speaking: Cố gắng nghe nhiều authentic English rồi bắt chước giọng của họ. Bổ sung kiến thức để tăng điểm content. Đây là môn thấp nhì nên một lần nữa mình không dám ‘múa rìu’.

Theo bạn, trong 4 kĩ năng của kì thi IELTS, bạn cảm thấy kĩ năng nào là khó nhất? Bạn có lời khuyên nào muốn chia sẻ đến các bạn không?

Mình nghĩ khó nhất là kỹ năng Speaking vì các câu hỏi đặt ra nhiều khi thuộc những lĩnh vực mà mình không có kiến thức và mình cũng không có 1 – 2 mins để suy nghĩ câu trả lời như Writing. Thêm vào đó, chất giọng và nhịp điệu khi nói có thể làm bản thân phân tâm trong lúc mình trả lời câu hỏi. Mình đã nghĩ Speaking của mình phải là điểm thấp nhất trong 4 môn nhưng bất ngờ thay bài Writing mà mình nghĩ mình làm tốt lại không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng mình vẫn giữ lập trường là Speaking có lẽ là kĩ năng khó nhất với mình.

Minh Duy

KTDC IELTS  – Trung tâm đào tạo IELTS

Xem thêm: