[Video] Lưu ý khi dùng thì của động từ (Verb tense) trong IELTS

[Video] Lưu ý khi dùng thì của động từ (Verb tense) trong IELTS

  • 313 lượt xem
  • 06/07/2020

Trong IELTS Speaking, bạn có bao giờ nhận ra rằng mình đang sử dụng sai thì của động từ (Verb tense) chưa? Ví dụ như câu: I bought it 2 years ago, bạn lại lỡ sử dụng nhầm động từ thành “buy”. Việc mắc những lỗi sai cơ bản về thì của động từ trong IELTS có thể làm giảm band điểm của bạn đấy. Mà bị trừ điểm bởi những lỗi này thật không đáng đúng không nào.

Vì thế trong video hôm nay, thầy Andy sẽ cùng chúng mình chỉ ra cách làm thế nào để khắc phục những lỗi về Verb tense đấy. Nhưng quan trọng nhất vẫn là một tinh thần kiên trì luyện tập hàng ngày của các bạn nè.

Xem thêm:

Thầy Andy chia sẻ:

Việc sử dụng sai thì hiện tại đơn là lỗi rất phổ biến trong top 4 lỗi hay gặp nhất của người học IELTS. Khi làm bài thi, các em nên lưu ý kiểm tra lại thì của động từ trước khi nộp bài.

Các em đừng quá lo lắng về các thì phức tạp như: hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành,.. hãy tập trung vào 3 thì chính: hiện tại đơn, quá khứ đơn và tương lai đơn. Chỉ cần đừng mắc lỗi ở 3 thì trên, các em đã có thể tránh mất điểm IELTS rất nhiều rồi.

Đừng quên like và subscribe kênh youtube của KTDC IELTS để cập nhật những video “1 minute IELTS”  mới nhất nhé.

KTDC IELTS Team