Phụ huynh Tuyết Nga – Trải lòng từ người mẹ có 2 con học IELTS tại KTDC

  • 1028 lượt xem
  • 28/01/2023

Từ năm 2016, chị Hoàng Thị Tuyết Nga đã đều đặn xuất hiện tại Trung tâm KTDC, đợi các con học xong rồi tíu tít kể với mẹ lớp học thú vị thế nào. Bén duyên với KTDC từ năm con gái lớn Phan Hoàng Anh học lớp 10, chị Tuyết Nga đã tin tưởng gửi gắm thêm chuyện học IELTS của con trai Phan Hoàng Gia Anh đến nay. Chia sẻ về hành trình học IELTS của các con, chị ưu ái tặng Trung tâm hai từ “tin tưởng”. 

BẮT ĐẦU VỚI ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA CON GÁI LỚN 

Xin chào chị Tuyết Nga, không biết cơ duyên nào đã đưa chị đến với KTDC ạ? 

Hè năm con gái lớn lên lớp 10, chị quyết định cho con học IELTS để sau này apply học bổng du học. Trong quá trình tìm hiểu, chị biết đến Trung tâm qua lời giới thiệu của một cô giáo. Chị tin tưởng cô nên không tìm hiểu thêm mà dẫn bé qua KTDC kiểm tra trình độ luôn. Sau khi nhận kết quả và được các bạn tư vấn, con theo học lớp Level 1 tại Trung tâm.

Sau khi học tại Trung tâm, bạn có nhận được kết quả IELTS như ý? 

Con gái lớn của chị đã đi du học Canada từ năm 2018 sau khi học KTDC được 2 năm. Theo chị đánh giá thì kết quả IELTS của con thời điểm đó khá tốt, đủ để con đỗ các trường tốt ở Canada. 

TIẾP TỤC TRUYỀN LỬA IELTS CHO CON TRAI

Em được biết bạn thứ hai theo học KTDC từ cấp 1, không biết có phải bạn được chị gái định hướng không ạ? 

Thực ra chuyện bắt nguồn từ thói quen chờ các con học của chị. Thường trong lúc các con học ở Trung tâm, chị sẽ chờ ở sảnh luôn. Đợt đưa bạn lớn đi học, chị có dẫn bạn bé đi theo, hồi đó con đang học lớp 4. Đằng nào cũng mất công chờ nên chị cho bé kiểm tra thử. Kết quả là con đạt Level 1 nên chị đăng ký cho con học luôn từ ngày ấy.  

Các lớp IELTS thường rất đông anh chị lớn, liệu con có gặp trở ngại nào trong quá trình học không chị? 

Đúng là lớp IELTS của con có rất nhiều anh chị lớn, cấp 3, đại học đều có. Tuy nhiên bạn bé nhà chị rất cởi mở, dạn dĩ nói chuyện cùng anh chị và phát biểu trong lớp, gần như con không gặp khó khăn nào. Chị nghĩ IELTS nói riêng hay tiếng Anh nói chung không có giới hạn về tuổi tác hay bất kỳ rào cản nào cả, ai cũng có thể học được. 

Hăng hái học như vậy, hẳn bạn rất thích học tại Trung tâm? 

Đúng là như vậy. Con hay chia sẻ với chị là học ở Trung tâm rất thú vị, các thầy cô có chuyên môn vững, cách dạy lôi cuốn. Như con theo học thầy Andy thì hay thủ thỉ là “Mẹ ơi sao con thấy tiết học trôi qua nhanh quá!” 

TẠM DỪNG LẠI ĐỂ ĐI XA HƠN

Được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, lại thích thú học như vậy, chắc hẳn bạn bé có kết quả khá tốt?

Con bắt đầu học ở KTDC từ lớp 4 thì đến cuối lớp 5 đã đạt IELTS 6.0 sau 03 khoá từ Level 1, Level 2 và Level 2 nâng cao. Ở trường con cũng giữ phong độ tốt, hầu như toàn xếp nhất nhì. Thấy con đạt nhiều thành tích như vậy, chị cũng cảm thấy đúng đắn khi cho con học từ sớm. 

Tuy nhiên, đến khi con học lớp 6 thì thầy Mike – thầy dạy của con khi ấy chia sẻ thẳng thắn với chị là: bé có khả năng kiến thức tốt nhưng con còn nhỏ quá, chưa có nhiều kiến thức văn hoá xã hội. Mà em biết đó, kiến thức văn hoá xã hội rất quan trọng trong bài thi IELTS. Thời điểm đó chị cũng chưa vội để con thi ngay, nên suy nghĩ một hồi chị quyết định cho con dừng học một thời gian để bé rèn dần về kiến thức nền.

Vậy là Gia Anh đã nghỉ khoảng 03 năm rồi mới quay lại học IELTS tại KTDC gần đây. Trong khoảng thời gian đó con có tiếp tục tự luyện IELTS không ạ? 

Tất nhiên rồi. Con thích tiếng Anh, thích IELTS nên hay tự luyện các kỹ năng. Con cũng hiểu mình cần nâng cao thêm kiến thức văn hoá xã hội để có nhiều ý tưởng hơn cho bài thi IELTS. Trong thời gian đó chị cũng đồng hành cùng con, thỉnh thoảng hai mẹ con sẽ cùng trao đổi về một chủ đề nào đó để con mở rộng thêm kiến thức. 

TĂNG TỐC NGÀY QUAY TRỞ LẠI 

Sau một khoảng nghỉ như vậy, bạn có hơi “ngại” khi quay lại lớp không ạ? 

Con vẫn hào hứng như ngày đầu tiên thôi *cười*. Con lại được học thầy Andy ở lớp Level 3 nên thích thú lắm.  

Có vẻ bạn rất thích học thầy Andy phải không ạ? 

Đúng thế. Thầy Andy tâm lý mà dạy lôi cuốn lắm, con toàn bảo là tiết học trôi qua nhanh quá, không muốn về! Con học thầy 03 lớp rồi nên rất thoải mái khi nói chuyện với thầy. Thỉnh thoảng trong giờ giải lao thầy còn cho con chơi game nữa *cười*. Kiến thức của thầy Andy thì không phải bàn rồi. Ngoài kỹ năng tiếng Anh thì thầy còn rèn cho các con về kiến thức văn hoá xã hội. Bạn bé nhà chị chia sẻ là thầy dạy hết bằng tiếng Anh nên các con nắm kiến thức rất chắc, tư duy bằng tiếng Anh luôn, không mất thời gian dịch nghĩa từ tiếng Việt sang tiếng Anh. 

Theo em được biết là bạn bé chưa thi chính thức IELTS mà mới thi thử ở Trung tâm. Chị có hài lòng với kết quả bạn đạt được? 

Chị dự định cho con thi vào khoảng lớp 11 nên giờ chỉ luyện tập là chính thôi. Tuy nhiên chị khá yên tâm với khả năng của con vì thầy cô ở KTDC chấm rất sát. Kết quả thi thật thường bằng hoặc cao hơn kết quả thi thử. Gần đây bạn bé nhà chị thi thử Writing được 7.5, một con số khá ấn tượng. Một điều nữa khiến chị thấy hài lòng là con không bị áp lực thi cử nhiều. Con học IELTS từ sớm, luyện tập với thầy cô bản ngữ thường xuyên nên lúc thi rất tự nhiên, có gì thi đó mà kết quả rất ổn. 

LUÔN YÊN TÂM VỚI CHẤT LƯỢNG & DỊCH VỤ TẠI KTDC 

Cho con theo học tại KTDC lâu như vậy, chị ấn tượng về điều gì tại Trung tâm bên cạnh chất lượng giảng viên? 

Điều đầu tiên khiến chị vừa ý là quy trình kiểm tra đầu vào ở Trung tâm rất tinh gọn. Chị chỉ cần đăng ký, lựa chọn hình thức thi online, offline là con có thể tham gia thi ngay. Kết quả có ngay sau khi thi, đồng thời được các bạn tư vấn luôn trên kết quả đó. Nói chung là rất gọn lẹ, không phải mất thời gian và công sức lấy số như nhiều trung tâm khác chị từng tham khảo. 

Thứ hai, chị rất hài lòng về bộ phận tư vấn ở trung tâm. Chị quen nhiều bạn tư vấn lắm, bạn nào cũng rất tận tình và dễ thương. Chị nhớ hồi bé lớn mới vào học, con chưa được tiếp xúc nhiều với thầy cô bản ngữ nên nói chưa trôi chảy, chị có chia sẻ với các bạn tư vấn thì các bạn giới thiệu cho chị một vài cuốn sách hay và một vài cách luyện nói, ví dụ như tập nói trước gương. Kết quả là bé tiến bộ hơn hẳn. 

Thứ ba, theo chị thấy chất lượng ở KTDC rất tốt mà mức giá không phải quá cao, thậm chí có phần thấp hơn một số trung tâm khác. 

Chị dự định cho cả hai bé đi du học nên đã tham khảo rất nhiều trung tâm rồi, đến KTDC thì chị ưng ý nhất và quyết định cho cả hai con theo học ở đây.

Hài lòng với chất lượng của KTDC như vậy, chị Nga có giới thiệu với bạn bè về Trung tâm chưa ạ?

Tất nhiên rồi. Vì mọi người thấy con mình học tốt, nói tiếng Anh lưu loát, nên bạn bè, phụ huynh khác cũng thường xuyên hỏi han xem con học ở đâu. Chị giới thiệu với nhiều người lắm, riêng con của bạn bè chị chắc cũng phải hơn 05 bé đang học ở đây rồi. 

LỜI NHẮN NHỦ GỬI TỚI CÁC BẬC PHỤ HUYNH 

Đầu tư cho con học IELTS từ rất sớm, đồng hành cùng chặng đường học vấn của con, có thể nói chị Tuyết Nga là một “người mẹ kiểu mẫu”. Chị có điều gì muốn chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về hành trình của mình không ạ?

Chị muốn nói là nếu các bậc phụ huynh muốn con đi du học thì thực sự nên đầu tư vào IELTS từ sớm. Ai học IELTS cũng biết muốn nâng nửa chấm cũng là vấn đề, mà hơn kém nửa chấm cơ hội đã khác rồi. Con học IELTS sớm thì mọi thứ sẽ tự nhiên hơn, không phải học nhồi mà kết quả vẫn tốt. Có IELTS tốt thì sau này sang nước ngoài sẽ không mất thời gian, tiền bạc để bổ sung thêm tiếng Anh. 

Nếu con không đi du học thì cũng nên học để có lợi thế khi đi học, đi làm sau này. Theo chị tìm hiểu thì có rất nhiều trường xét tuyển dựa trên kết quả IELTS, rồi sau này vào trường con còn được miễn một số môn tiếng Anh nữa. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn trung tâm IELTS thì các bố mẹ cũng cần lưu ý chọn những nơi uy tín, chất lượng, ưu tiên nơi có 100% giáo viên bản ngữ. 

Bản thân chị rất hài lòng khi chọn KTDC cho hai con theo học vì đáp ứng được tất cả tiêu chí chị đưa ra, mà bản thân các con khi học cũng rất thích thú. 

Cảm ơn những chia sẻ từ chị Tuyết Nga, chúc chị và bé sẽ có hành trình đáng nhớ tại KTDC và gặt hái được điểm IELTS thật ấn tượng. 

KTDC IELTS Team

LIÊN HỆ TƯ VẤN

      Liên hệ