Bí quyết luyện IELTS 7.0 trong 3 tháng của Tố Tâm

Đến với chuyên mục ‘Cảm nhận của học viên” kì này, ngoài những chia sẽ của học viên đạt điểm cao, KTDC cũng xin chia sẽ với các bạn những bí quyết học IELTS hữu ích từ chị Phạm Thị Tố Tâm học viên lớp IELTS level 1 của thầy Dominic Ryan, chị Tâm vừa xuất sắc hoàn thành kì thi IELTS của mình với điểm số IELTS 7.0 chỉ sau 1 khóa học 54h cùng thầy Dominic. Các bạn cùng tham khảo nhé:

Xem thêm:

“Thầy Dominic là người đã truyền cảm hứng và sự tự tin cho mình. Mình thật sự cảm ơn thầy vì điều đó. Mình chúc thầy dồi dào sức khỏe để có thể tiếp tục huấn luyện thêm thật nhiều lứa học trò thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao IELTS.”

KTDC : Chào chị Tâm, cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ về kinh nghiệm học IELTS của mình. Để bắt đầu câu chuyện, chị có thể chia sẽ cùng các bạn hành trình học tiếng Anh của mình bắt đầu từ khi nào và động lực nào giúp chị theo đuổi môn học này?

Chị Tâm: Cũng như mọi người, mình bắt đầu học tiếng Anh trong trường phổ thông. Sau đó mình tự học qua sách báo, Youtube, phim ảnh… Năm ngoái mình đã học tiếng Anh giao tiếp tại một trung tâm khá nổi tiếng. Công việc hiện tại cũng đòi hỏi mình sử dụng tiếng Anh hàng ngày và là động lực chính thúc đẩy mình liên tục trau dồi vốn ngoại ngữ. Tuy nhiên, chỉ 1 năm trở lại đây mình mới quan tâm đến IELTS vì có ý định du học.

KTDC: Chị có thể chia sẻ thêm về dự định và kế hoạch học tập hay làm việc sắp tới của mình được không?

Chị Tâm: Ngành học chính của mình là tài chính nhưng hiện tại mình đang làm việc trong một lĩnh vực khác. Năm 2017 mình sẽ sang Scotland học thạc sĩ tài chính và dự định khi về nước sẽ có một khởi đầu mới trong lĩnh vực đầu tư.

KTDC :Hẳn là chị đã phải nỗ lực rất nhiều để đạt được 7.0 chỉ sau 54 giờ học tại lớp IELTS 1 để đạt được số điểm mà nhiều bạn mơ ước này. Vậy ngoài giờ học trên lớp, chị đã phân bố thời gian tự học ở nhà của mình như thế nào?

Chị Tâm: Mình thực hiện đúng những gì thầy Dominic hướng dẫn: đừng quá chú trọng giải đề thi, cách tốt hơn là luyện các kỹ năng một cách tự nhiên qua nghe radio, Youtube, đọc sách báo, xem tin tức, tạp chí. Ngoài ra, xem lại, làm lại và viết lại những bài tập thầy đã sửa ở lớp cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để rèn luyện kỹ năng viết, gia tăng vốn từ và ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp.

KTDC: Ngoài những nỗ lực không ngừng của cá nhân, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Dominic Ryan. Chị có thể chia sẽ thầy đã đóng vai trò như thế nào trong hành trình chinh phục kì thi IELTS của chị?

Chị Tâm: Năm ngoái mình thi IELTS lần đầu tiên và kết quả là 6.0. Năm nay do yêu cầu của khóa học thạc sĩ nên mình có ý định thi lại và mục tiêu là 7.0. Mình cảm thấy không tự tin lắm vì nghe nói 7.0 là một mức điểm khá khó. Vì vậy mình quyết định đăng ký học tại KTDC. May mắn là mình được xếp vào lớp của thầy Dominic Ryan.

Đúng như nhận xét của nhiều bạn cựu học viên, thầy rất nhiệt tình, luôn luôn khuyến khích học trò đặt câu hỏi và giải thích rất rõ ràng. Phần writing thầy sửa rất chi tiết và còn gợi ý những cấu trúc diễn đạt ngắn gọn nhưng “đắt” để có thể lấy điểm cao. Mình thích nhất là khi mình và các bạn hỏi bài sau khi hết giờ học, thầy đều giảng giải cho đến khi tụi mình thật sự hiểu mới thôi. Kết thúc khóa học, với những kỹ năng đã được rèn luyện dưới sự hướng dẫn của thầy, mình đã hoàn toàn tự tin bước vào phòng thi.

KTDC: Chị có muốn nhắn gửi gì thêm đến thầy Dominic Ryan?

Chị Tâm: Thầy Dominic là người đã truyền cảm hứng và sự tự tin cho mình. Mình thật sự cảm ơn thầy vì điều đó. Mình chúc thầy dồi dào sức khỏe để có thể tiếp tục huấn luyện thêm thật nhiều lứa học trò thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao IELTS.

Xem thêm:

Cám ơn những chia sẽ hữu ích cũng như thời gian trao đổi của chị cùng KTDC. Thay mặt KTDC, xin chúc chị dồi dào sức khỏe và thành công với những dự định sắp tới nhé!

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0