Từ đam mê đọc truyện đến IELTS 8.0 của bạn Ngô Trường An

  • 20 lượt xem
  • 30/05/2017

Nếu ai hỏi mục đích thi IELTS để làm gì, có lẽ câu trả lời phần nhiều thuộc về lý do đi du học  hay cơ hội được nhận vào những công việc với mức lương hấp dẫn. Thế nhưng, nếu lắng nghe những chia sẻ rất chân thành từ bạn Ngô Trường An – thí sinh vừa đạt điểm số IELTS mơ ước 8.0  chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ xen lẫn ngưỡng mộ.

Từ đam mê đọc truyện, xem phim

Ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng đường, bạn Ngô Trường An đã có sở thích đọc truyện và xem phim mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên việc chờ đợi rất lâu những bản dịch tiếng Việt hay xem phim không có phụ đề đã làm cậu cảm thấy bứt rứt vô cùng.

Lúc này, niềm đam mê được thưởng thức những trang truyện, những thước phim kịp thời và nguyên bản đã giúp An nhận ra tiếng Anh vô cùng quan trọng, đồng thời thôi thúc cậu quyết tâm tự học.

Mặc cho từ nhỏ, Trường An rất sợ môn học này bởi luôn đạt điểm thấp nhưng chính tình yêu sách truyện đã giúp An vượt qua áp lực đó. Chập chững làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên qua những quyển truyện manga, sau 3 năm, tiếng Anh đã ngấm vào An tự lúc nào, cũng từ đó, An nhận ra kỹ năng đọc và vốn từ vựng của mình tăng đáng kể.

Cơ duyên đến với hành trình luyện thi IELTS

Khi đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh, Trường An nhận ra tầm quan trọng của tiếng anh và tấm bằng IELTS. Cùng lúc đó An cũng nhận ra, việc biết tiếng Anh và lấy được bằng IELTS đòi hỏi phải có một cầu nối bắt giữa, đó chính là những kĩ năng, phương pháp hiệu quả để nâng khả năng tiếng Anh đồng thời đạt được điểm cao trong kỳ thi. Sau khi nhờ sự giới thiệu của một người bạn, An tìm đến trung tâm KTDC như một lời giải đáp cho mong mỏi sâu sắc đó.

Từ website thân thiện, nhẹ nhàng, và những trao đổi nhiệt tình của các anh chị tư vấn tại KTDC, An cảm nhận rõ ràng đây chính là sự lựa chọn đáng tin cậy cho mình.

Sau khoá học Pre IELTS cùng thầy Andrew, Trường An hiểu ra những hạn chế của mình về hai kỹ năng Nghe, Nói vì thế, An quyết định chọn khoá IELTS Speaking & Writing để cải thiện điểm yếu này. Từ giáo trình ngắn gọn nhưng đầy đủ mà thầy Mike – giáo viên trực tiếp đứng lớp của An cung cấp, đến phương pháp giảng dạy hiệu quả đã giúp An thực sự tiến bộ rõ rệt. Trường An chia sẻ:

Thầy Mike là người vô cùng nghiêm khắc, luôn thúc đẩy, động viên học trò mình phải thật tập trung và nghiêm túc khi bước đi trên con đường này. Nhờ những kiến thức hữu ích thầy Mike truyền đạt cũng như sự hướng dẫn tận tình của thầy mà An đã đạt được kết quả này. An thầm ngưỡng mộ “Nước Mỹ mạnh như vậy chắc cũng là do có những người như thầy”

Mặc dù chỉ tham gia hai khóa học ngắn ngủi tại KTDC, nhưng nhờ sự cố gắng hết mình mà An đã đạt được thành tích dáng nể này. IELTS 8.0 và tạo động lực cho rất nhiều sĩ tử đang trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS.

Tương lai rộng mở

Trường An chia sẻ một cách khiêm tốn về ước mơ lớn lao luôn ấp ủ trong lòng, đó chính là được trở thành bác sĩ trong tổ chức quốc tế WHO có thể đi khắp các nước kém may mắn để chữa bệnh cho người nghèo. Để thực hiện điều đó, An dự định sẽ tiến thẳng đến  Mỹ vào tháng Sáu này để học khoảng 2-3 năm và tìm kiếm cơ hội thực tập đáng giá.

KTDC cám ơn An đã chia sẽ câu chuyện của mình, chúc em sớm đạt thành ước mơ ý nghĩa của mình nhé!

KTDC IELTS – Trung Tâm IELTS TP.HCM

Xem thêm: