Trần Thị Bảo Minh để đạt IELTS 7.0 bản thân cần sự chăm chỉ

  • 10 lượt xem
  • 25/05/2018

Cuối năm 2018 em cần tìm trung tâm để học thi IELTS với mục đích nộp bằng 6.0 cho trường. Trước khi đến với KTDC em đã từng đến thi thử cũng như nhận sự tư vấn ở các trung tâm IELTS khác, nhưng sau khi tìm hiểu kĩ hơn cũng như đọc các review trên mạng về KTDC, em thực sự yêu thích về môi trường bên mình và quyết định sẽ tham gia khóa học ở đây.

Trước khi vào KTDC, dù đã có tham gia các khóa học IELTS ở một số trung tâm khác, nhưng em vẫn chưa thật sự nắm được cấu trúc bài thi IELTS một cách chuẩn xác nhất.

Khi học tại KTDC, do sự thay đổi bạn ngồi cùng bàn thay đổi vào mỗi buổi học, nên em được tiếp xúc với nhiều bạn có nhiều chất giọng khác nhau cũng như giúp em có khả năng thích ứng tốt hơn khi gặp giám khảo. Thầy Karl đã chỉ tip làm bài, cũng như giảng tường tận về các cách làm bài viết, và các cách trả lời câu hỏi speaking cho đạt được điểm cao hơn.

Điều em tâm đắc nhất chính là thầy luôn giảng dạy rất kĩ về bất kì các dạng bài có thể xuất hiện ở bài thi thật cũng như đưa ra các lời góp ý ở bài viết hay bài nói để tụi em có thể cải thiện khả năng và đạt được điểm số cao hơn.

Cá nhân em cảm thấy phần writing task 1 là khó nhất, vì khi làm các dạng biểu đồ hay bảng em thường không biết nên bắt đầu từ đâu, cũng như so sánh các dữ liệu như thế nào cho hợp lí. Writing cũng là kĩ năng có band thấp nhất của em trong tất cả 4 kĩ năng.

Đối với cá nhân em, để có thể đạt được mức điểm này, đó chính là sự chăm chỉ. Mỗi ngày em đều dành ra khoảng thời gian hơn 3 tiếng để làm một đề thi IELTS thật, tất cả các kĩ năng và có bấm giờ như khi đi thi thật. Vào thời gian đầu điểm nghe và đọc của em chỉ tầm 5 đến 5.5, nhưng sau hơn 1 tháng rưỡi dành thời gian tự ôn luyện, band điểm của em cải thiện theo từng ngày, và trước khi thi thật thì điểm nghe & đọc của em là 6.5 đến 7.

Sau khi vui mừng nhận được kết quả IELTS hết sức ngoài mong đợi, em có dự định sẽ apply học bổng. Và khi có thời gian em nhất định sẽ quay lại KTDC để cải thiện các kĩ năng còn yếu của mình.

KTDC IELTS Team