Trần Nguyễn Thùy Trang & học bổng từ 4 trường ĐH hàng đầu Anh Quốc

  • 288 lượt xem
  • 07/11/2022

Nổi tiếng thế giới là cái nôi đào tạo nên những tên tuổi lớn, Anh Quốc từ lâu đã trở thành mục tiêu được đông đảo sinh viên trên toàn thế giới hướng đến. Để ứng tuyển vào các trường đại học ở Anh không phải là điều dễ dàng vì những quy định khắt khe trong mặt xét tuyển. Thế nhưng mới đây Trần Nguyễn Thùy Trang – Nữ sinh trường THPT Nguyễn Khuyến – đã chinh phục đến bốn trường đại học hàng đầu Anh Quốc một cách xuất sắc. Vậy rốt cuộc Trang đã làm gì để có thể đạt được mục tiêu này. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Cá nhân hóa lộ trình học IELTS cùng chuyên gia 

Để hoàn thiện hồ sơ du học Anh, chứng chỉ IELTS là điều bắt buộc. Trang đã có một thời gian khá dài ôn luyện IELTS tại KTDC dưới sự dìu dắt của các chuyên gia bản ngữ. Kết quả kiểm tra đầu vào cho thấy, kỹ năng Nghe – Nói của Trang khá trôi chảy nhưng kỹ năng Viết vẫn còn lủng củng. Trang tâm sự, Writing và Reading là hai kỹ năng làm Trang tự ti nhất lúc đầu. Các chuyên gia tại KTDC hiểu rất rõ điều đó nên luôn tập trung giúp Trang cải thiện những kỹ năng này. 

Trần Nguyễn Thùy Trang IELTS 6.5

Khi học với thầy Andy, Trang được hướng dẫn một số bí quyết và kỹ thuật làm bài. Chẳng hạn như trước khi đọc, Trang cần tìm nội dung chính của từng đoạn và viết sang một bên để khi trả lời câu hỏi không phải loay hoay đọc và tìm câu trả lời khắp nơi nữa. Thầy Andy luôn khuyên Trang giữ suy nghĩ đơn giản với phương châm “Keep it simple” và “Less is More”. Đồng thời trong lúc giảng bài, thầy luôn chú trọng lồng ghép tư duy phản biện để Trang và các bạn trong lớp ý thức về việc “làm chủ” tư duy của mình thay vì phải học tủ, học vẹt.

Cải thiện rõ rệt hơn khi được chuyên gia kèm 1:1

Trước khi thi, Trang đã có thời gian được thầy Andy kèm 1:1 trong hai tuần. Trang cho biết, trải nghiệm này giúp Trang được sửa bài kỹ hơn, chi tiết hơn. Cụ thể, với mỗi bài viết của Trang, thầy sẽ phân tích bài viết sai ở chỗ nào, phải sửa ra sao và yêu cầu lần sau phải cải thiện được ở mức độ nhất định nào đó. Nhờ sự tận tâm chỉ bảo của thầy, Trang đã tăng hẳn nửa band điểm chỉ trong thời gian ngắn và khắc phục đáng kể điểm yếu Writing của mình.

Thùy Trang chinh phục 4 học bổng của Anh

Không những vậy, thầy Andy còn nhiệt tình viết thư giới thiệu để Trang thuận lợi hơn trên hành trình ứng tuyển học bổng vào các trường đại học yêu thích. Kết quả là Trang đã thành công “vượt ải” và nhận được học bổng từ 4 trường đại học hàng đầu nước Anh.

Hành trình xuất sắc chinh phục 4 học bổng du học

Vượt ngoài kỳ vọng ban đầu, Trang đã nhận được học bổng từ loạt trường đại học danh giá bậc nhất nước Anh với học bổng dao động từ 2000$ đến 4000$. Các trường Trang ứng tuyển thành công có thể kể đến như đại học Bristol, Manchester, Leeds và Exeter. Đây đều là những trường đại học được xếp hạng cao trong số các trường nổi tiếng ở Anh Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Để đạt được kết quả này, ngoài chứng chỉ IELTS 6.5 thỏa mãn yêu cầu tuyển sinh, Trang còn sở hữu một học bạ “khủng” với điểm số các môn trên trường cao ngất ngưỡng.

Chia sẻ về bí quyết học IELTS của mình, Trang cho biết IELTS không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên để đạt điểm số IELTS cao cần có sự hướng dẫn cụ thể từ các chuyên gia, cũng như giữ được sự tự tin, bình tĩnh nhất định trong ngày đi thi.

Lời cuối, Trang cũng có đôi lời gửi gắm đến người thầy của mình:

I wish you always healthy, happy and successful in your teaching way.

Cảm ơn Trang vì đã tin tưởng, đồng hành cùng KTDC trên hành trình vươn tới ước mơ du học. Hy vọng với chứng chỉ IELTS của mình, Trang có thể thành công học tập ở ngôi trường yêu thích và sớm đạt được những mục tiêu của mình nhé!

Còn bạn, bạn có đang nuôi dưỡng ước mơ du học hay đơn giản là chinh phục một chứng chỉ IELTS với số điểm cao? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!