Fraud Blocker

Trần Lê Phương Quỳnh chia sẻ bí kíp đạt IELTS 8.5

  • 1045 lượt xem
  • 18/07/2020

Chúc mừng Trần Lê Phương Quỳnh đã đạt được điểm IELTS 8.5 cao ngất ngưỡng trong kỳ thi IELTS vừa qua. Đặc biệt 2 kỹ năng Listening và Writing đều đạt điểm tuyệt đối 9/9 một thành tích thật đáng nể. Cùng nghe những chia sẻ của bạn về quá trình học IELTS để đạt thành tích như trên nhé.

Xem thêm:

Em tên là Trần Lê Phương Quỳnh, em đang học tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Lý do em chọn học IELTS là để em có dự định sẽ đi du học vào năm sau, sau khi em hoàn thành THPT. Một điều nữa là trường đại học của em có yêu cầu IELTS. Em cũng muốn giành học bổng nên em cố gắng điểm càng cao càng tốt. Với kết quả IELTS này, em dự tính sẽ nộp đơn du học Nhật vào tháng 10 năm nay. Ngành em mong muốn học là tài chính và vẫn sẽ học bằng tiếng Anh.

Em biết đến KTDC đầu tiên là do anh của em đã từng học tại đây cách đây 2 – 3 năm và đã thi được 7.5 nên giới thiệu cho em. Em được xếp vào lớp IELTS level 2 của thầy Andy.

Điều em thích nhất trong  phong cách dạy của thầy Andy là thầy có thể kể rất nhiều về những trải nghiệm của thầy, mà em là một người tương đối thích nghe người khác kể chuyện. Vì thế khi thầy chia sẻ về những món ăn, kiến thức mà thầy biết thì em rất ấn tượng. Em rất mong thầy sẽ hướng dẫn cách để có nhiều những trải nghiệm đó giống thầy. Em không chỉ đơn giản là học IELTS mà em biết được nhiều thứ thú vị khác nữa.

Ban đầu, em chỉ nghĩ đến KTDC là một môi trường để em học tập và gặp được giáo viên bản ngữ. Nhưng không ngờ là sau khi học tại KTDC, em có thể quen được một nhóm bạn khoảng 4 – 5 người. Đến bây giờ tụi em vẫn hẹn nhau đi chơi, đi ăn, đi cafe, rất là vui luôn. Còn đối với thầy, thật sự là rất quan tâm đến học trò. Trong lớp, chỉ cần em ho hoặc em im lặng nhìn thầy là thầy sẽ biết em đang có một vấn đề nào đó đang muốn hỏi thầy.

“Bí kíp” học kỹ năng Reading và Listening đạt 9.0

Với em, thứ nhất, em cố gắng luyện đề. Thứ hai, trong thời gian nghỉ dịch em đã đọc được một quyển sách hoàn toàn bằng tiếng Anh và xem rất nhiều phim bằng tiếng Anh luôn.

Kỹ năng writing là khó nhất với em. Lúc đầu, em cảm thấy mình viết khá ổn nhưng lúc nào kết quả cũng nằm ở tầm band 6.5 – 7.0 thôi. Em có hỏi thầy Andy cách để thay đổi điểm số thì thầy nói là em viết bài vẫn còn bị thiếu khoảng cách về mặt ngữ pháp, dùng quá ít dạng câu. Sau khi tham khảo ý kiến từ thầy, em đã thay đổi thì điểm của em đã tăng lên đáng kể.

Lời nhắn gửi đến thầy Andy

Well, Andy, I’m not quite an impressed person so all I want to say thank you for teaching me and being such a great person, motivated person to me. I hope that you will get a perfect life, a happy life and you’re always happy and energetic and caring to your students and yours now.

Trần Lê Phương Quỳnh

Hi vọng với thành tích ấn tượng này, Phương Quỳnh sẽ tận dụng để đạt được nhiều thành tích tiếp theo trong học tập và công việc sau này nhé!.

KTDC IELTS Team

Xem thêm: