Đào Phương Thủy Tiên: Luyện tập nhiều là bí quyết để đạt IELTS 7.5

  • 492 lượt xem
  • 30/05/2019

Thành thật mà nói thì ban đầu trong quá trình tìm cho mình 1 trung tâm luyện thi IELTS em không hề biết đến KTDC. Nhưng mà chắc là do duyên trời định, em học tại một trường đại học rất gần với KTDC, sau vài lần đi ngang qua thì em đã về nhà tìm hiểu về KTDC. Và vào 1 ngày trời xanh nắng ấm thì em đã quyết định đến trung tâm để làm bài test đầu vào. Vậy là từ đó đến nay, em đã theo học 2 khóa IELTS của KTDC.

Xem thêm:

Mục tiêu ban đầu của em khi đến với KTDC đó là tìm hiểu xem IELTS là gì, chỉ đơn giản là muốn biết cấu trúc đề thi mà thôi.

Những ngày đầu học IELTS thật khó khăn

Trước khi đến với KTDC thì em thật sự không giỏi Tiếng Anh, về cả 4 kỹ năng luôn. Ví dụ như em giao tiếp bằng Tiếng Anh cực kỳ tệ, hay ờ, ờm các kiểu, ngoài ra còn có rất nhiều khó khăn liên quan đến kỹ năng viết: ngữ pháp sai, cấu trúc sai, chọn từ không đúng.. v.v.

Khi bắt đầu học tại KTDC, em thật sự phải gửi lời cảm ơn đến thầy Andrew Ward. Thầy đã giúp đỡ em rất nhiều để em có thể đạt được số điểm này. Trong quá trình giảng dạy tại lớp, thầy lúc nào cũng vui vẻ, luôn tạo không khí thoải mái nhất để học sinh có thể tiếp thu kiến thức 1 cách hiệu quả. Thầy cũng cực kỳ kiên nhẫn mỗi khi sửa sai cho tụi em trong những lần luyện tập kỹ năng nói và viết cho dù những lỗi đó thầy đã sửa rất nhiều lần trước đó rồi.

Điều em tâm đắc nhất khi học với thầy nói riêng, cũng như học tại KTDC nói chung đó là phương pháp giảng dạy và sự tận tâm của giáo viên. Các thầy cô luôn cố gắng truyền đạt mọi kiến thức mà họ có ví dụ như những lỗi hay mắc phải trong bài thi và cách khắc phục. v..v.

Nâng cao dần kỹ năng nghe IELTS

Em thì cũng không có bí quyết gì cả. Chỉ đơn giản là luyện tập thật nhiều mà thôi. Đối với 2 kỹ năng đọc và nghe, đây là 2 kỹ năng rất dễ luyện tập và cũng rất dễ cải thiện điểm nên em chỉ có 1 lời khuyên là luyện tập thật nhiều. Còn về kỹ năng nói thì có 2 cách. Nếu có bạn bè, hay tốt hơn nữa là người nước ngoài cùng luyện tập thì đương nhiên là tốt nhất rồi. Còn nếu như em là trường hợp không có ai luyện tập cùng thì có thể tập nói xong thu âm lại rồi nghe lại, khi nghe lại thì khả năng cao là bản thân sẽ nhận ra lỗi của mình, tự mình sửa và sau đó sẽ bớt phạm lỗi tương tự. Cuối cùng là kỹ năng viết thì em chỉ làm 1 cách là đọc thật nhiều các bài báo, bản tin, bài viết liên quan đến cái chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS.

Khoảng 1 tháng trước khi thi là em bắt đầu với chế độ làm bài liên tục. Mỗi ngày em sẽ giành khoảng 6 tiếng để làm bài tức là được khoảng hai đề trong 1 ngày. Nhưng em không làm liên tục trong 6 tiếng mà 3 tiếng buổi chiều, 3 tiếng buổi tối. Ngoài ra nếu có thời gian rảnh, em sẽ làm thêm bài tập nghe và đọc.

Lời nhắn gửi đến thầy Andrew

Thank you Andy, for your time, patience and expertise. You are one of the most incredible teacher that I’ve ever studied with. Without your guides, tips and lessons, I think I won’t be able to receive this score. I wish you have a happy life and also a successful career *heart* *heart*