Tâm Trúc và quyết tâm chinh phục IELTS 8.0

  • 24 lượt xem
  • 16/06/2017

Dù tất bật với công việc nhưng không khi nào ngừng cố gắng và nuôi dưỡng ước mơ, anh Vũ Tâm Trúc vừa đạt số điểm rất cao trong kỳ thi IELTS với số điểm tổng IELTS 8.0 chỉ sau 3 tháng học tập tại KTDC. Anh là một trong số ít học viên ở độ tuổi này có thể đạt được mức điểm khủng như vậy tại KTDC. Anh Trúc đã có những chia sẻ hài hước khi biết mình là thí sinh lớn tuổi nhất trong kỳ thi vừa qua “vào phòng thi cũng toàn thấy các bạn trẻ, hình như anh già nhất, nhiều bạn còn mặc đồng phục cấp 3 đi thi”

Là một bác sỹ, công việc của anh đặc biệt bận rộn , vì vậy anh chỉ có thể tham gia khóa học vào buổi chiều thứ 7 cuối tuần. Có thể nói, ở độ tuổi của anh rất hiếm người có thể tập trung cho việc học tập và ôn luyện thi IELTS. Vì ngoài công việc, họ còn phải chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên để thực hiện được mơ ước dành học bổng du học Úc còn dang dở, anh Trúc đã phấn đấu dùng khoảng thời gian cuối tuần ít ỏi mà chuyên tâm ️ vào việc ôn luyện. Vậy bí quyết thành công của anh ở KTDC chỉ vào một buổi chiều thứ 7 hằng tuần là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Anh chia sẻ: “1 tuần chỉ học 1 buổi và viết 1 bài nhưng nhờ thầy Rick dạy rất đúng trọng tâm và sửa bài rất kỹ anh mới đạt được số điểm cao như vậy. Thầy Rick đã nói trước lớp rằng chữ “S” trong từ IELTS là SYSTEM, có nghĩa là hệ thống, mà đã là hệ thống thì sẽ có cách hóa giải, đó là cách tập trung, bình tĩnh, suy nghĩ chiến thuật hợp lý.”

Mặc dù anh có nền tảng reading tốt nhờ thường xuyên đọc các sách chuyên ngành và luyện tiếng Anh nhiều trong quá trình công tác ở nước ngoài  nhưng anh khá sốc khi điểm IELTS Speaking và Writing của anh chỉ nằm trong mức từ 5.5. Từ khi được sự hướng dẫn tận tình của thầy Rick Rait và lĩnh hội chiến thuật hóa giải bài thi của thầy, anh nhận ra điểm yếu của mình. Từ đó khả năng IELTS writing lẫn speaking của anh được cải thiện thấy rõ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi ôn luyện cùng thầy và các bạn.

Sở thích mê phim Mỹ cũng giúp anh hoàn thiện khả năng speaking và listening mỗi ngày. Trong quá trình xem, anh cũng cố gắng luyện đọc lại các hội thoại của nhân vật trong phim, từ đó gián tiếp luyện nói cho bản thân.

Thật vui mừng️ vì có thêm 1 học viên của KTDC đã hoàn thành được ước mơ của mình.Sự thành công của các bạn luôn là niềm tự hào và là động lực để KTDC tiếp tục kiên trì cùng bạn mở cánh của mơ ước cho tương lai️?️

Đừng quên thả ❤️ chúc mừng thành công của anh Trúc các mems nhé !

KTDC IELTS Team