Chiến lược học IELTS của Đặng Đức Anh để đạt IELTS 7.5

  • 80 lượt xem
  • 22/09/2020

Chúc mừng bạn Đặng Đức Anh đã xuất sắc đạt được số điểm 7.5 trong kì thi IELTS vừa qua. Nhân dịp ghé lại KTDC gặp gỡ thầy Andy, Đức Anh đã chia sẻ cùng KTDC IELTS Team chiến lược học IELTS của bạn để đạt IELTS 7.5, cùng theo dõi bạn nhé.

Vào một ngày tháng 3, mình và bạn mình đi dạo ở quận 1 và có đi ngang qua KTDC, bạn mình đã nói rằng bạn mình học ở đây và cảm thấy rất là tốt, nên mình cũng muốn đăng ký học thử.

Trước đó thì mình cũng đã học IELTS một thời gian nhưng mà vấn đề của mình là mình vẫn chưa thể tách biệt được việc học Tiếng Anh và Tiếng Việt. Từ khi đến với KTDC, mình đã học được cách tư duy thật sự như người bản ngữ, không còn tư duy theo kiểu dịch Anh-Việt như lúc trước. Từ đó điểm số của mình đã được cải thiện đáng kể trong từng bài Writing, Speaking thậm chí là Reading và Listening.

Mình cảm nhận được sự hiểu bài rõ rệt hơn và thật sự cảm giác là mình có thể làm chủ được bài làm của mình. Mình được luyện tập những câu hỏi và sự phản xạ.

Cách làm việc nghiêm chỉnh tạo nên sự khác biệt của thầy

Thầy Andy là một người không có nhiều sự thay đổi, từ đầu đến cuối thầy luôn giữ một phong cách, kỷ luật như vậy giờ giấc làm việc của thầy đều rất nghiêm chỉnh và đó là điều tạo nên sự đặc biệt của thầy.

Có một câu nói của thầy Andy làm mình rất ấn tượng, đó là: “thầy giáo là người dẫn con ngựa đến bãi cỏ, nhưng việc ăn được cỏ ở đó hay không là việc của con ngựa”.

Mình luôn hướng đến sự đơn giản nhưng chính xác tuyệt đối

Việc mình có một chiến lược học tập hợp lý sẽ quyết định mình thành công hay thất bại. Mình phải luyện cả 4 kỹ năng trong một tuần, không được nghiêng về bất kỳ kỹ năng nào. Với IELTS Listening, mỗi ngày mình đều phải luyện một bài nghe, đầy đủ 4 sections của bài thi IELTS, là 45 phút (có bao gồm sửa bài).

Với Speaking cũng vậy, mỗi ngày mình phải dành ra 30 phút để luyện một topic nhất định, mỗi ngày mình chỉ luyện một topic IELTS speaking thôi, không luyện nhiều; như vậy giúp mình học kỹ và nhớ sâu. Với Reading, mình đọc nhiều sách vở Tiếng Anh, việc nghiên cứu các tài liệu bài học Tiếng Anh trên lớp giúp mình cải thiện reading rất nhiều.

Còn với Writing, mình dành nhiều thời gian cho kỹ năng này nhất, thay vì viết quá nhiều bài, thì mình tập trung đọc lại những lỗi sai mà thầy Andy đã chỉ cho mình và mình luôn có một quyển sổ riêng để ghi lại những lỗi đó một cách hệ thống; ví dụ như, lỗi nào thuộc phần ngữ pháp, từ vựng,… và thống kê lại số lần mắc lỗi và chú ý những lỗi mình mắc nhiều nhất và cố gắng sửa hết chúng.

Thầy luôn nhấn mạnh mình một điều rất quan trọng, đó là đối với kỳ thi IELTS thì nó không phải là sự phức tạp mà là sự đơn giản và chính xác. Bạn có cố gắng để làm cho nó phức tạp và kinh khủng đến mấy mà nó không đạt được độ chính xác thì cũng không thể đạt điểm cao được. Nên mình luôn hướng đến sự đơn giản và chính xác tuyệt đối.

Tương lai mình định sẽ thi lại, với mục tiêu là điểm số cao hơn tầm 8.0 hoặc 8.5. Và khi đạt được con điểm đó, mình sẽ trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh.

KTDC IELTS Team