Anh Huỳnh Trương Anh Dũng (IELTS 7.5) chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS

  • 310 lượt xem
  • 25/04/2021

Mình tên là Huỳnh Trương Anh Dũng hiện đang làm tư vấn Visa – du lịch. Mình có nhu cầu học IELTS để trau dồi thêm kiến thức và phục vụ thêm cho công việc và việc học sắp tới.

Sau khi tìm hiểu các trung tâm trên Google, các Review, và đến trực tiếp vài nơi tốt nhất thì mình chọn KTDC vì các yếu tố: giáo viên bản xứ có tiểu sử công việc và chất lượng giảng dạy tốt, chi phí hợp lý, cơ sở vật chất và khoảng cách đi lại hợp lý.

Xem thêm:

Kinh nghiệm thi IELTS của Anh Dũng

Mình cũng chỉ chuẩn bị cho trạng thái tốt nhất, điềm tĩnh, không lo lắng thêm về những điều đã xong hoặc ngoài tầm kiểm soát, có thể tập thiền hoặc thở để thư giãn và tập trung.

Mình thi IELTS Computer based vì đây là cách phù hợp nhất với mình: môi trường yên tĩnh tập trung cao, tai nghe riêng cực rõ, đánh máy nhanh chóng (mình viết rất chậm và không đẹp)

Phần nghe tốt hơn dự kiến 8–>8.5: Mình nghe theo giáo án như bình thường. Đồng thời nghe sách nói nhiều, thực sự học hỏi như nghe sách nói bình thường rất hay và thú vị, luyện nghe là 1 bonus của quá trình này.

Phần nói là tiếc nhất vì có thể lạc trọng tâm 1 câu khá quan trọng nên 7.5–>6.5: Mình nghĩ là bị lạc đề (talk something about a large company, mình đã hiểu large là những công ty “lớn” so với mình, nhưng hóa ra nói về các tập đoàn hàng đầu toàn quốc và thế giới). Đây 1 bài học đáng giá.

Đọc và viết đều tốt, như dự kiến 8 và 7: mình luyện theo giáo án như bình thường, và mình thích đọc sách bằng nguyên bản tiếng Anh.

Lời cảm ơn đến thầy Andy

Just simply thank you for everything, Andy!

It’s been a great time learning here with you and enjoyed such a nice and memorable experience at the center.

Best wishes and let’s keep in touch.

Huỳnh Trương Anh Dũng