Kinh nghiệm luyện IELTS Writing và Speaking của Phương Duyên IELTS 7.5

Xin chúc mừng bạn Ngô Ngọc Phương Duyên! Phương Duyên đã xuất sắc đạt 7.5 trong kỳ thi IELTS vừa qua. Sau đây là những chia sẻ của Phương Duyện về những kinh nghiệm luyện thi IELTS trong thời gian qua.

Xem thêm:

Đến với KTDC IELTS, Duyên chia sẻ: “Trước giờ đây là lần đầu tiên em luyện thi IELTS du học tại một trung tâm. Trước đó em có tự học về IELTS nhưng chủ yếu chỉ có luyện nghe và đọc. Sau khi tham gia khóa học tại trung tâm, em học được rất nhiều về 2 kỹ năng nói và viết. Đạt được số điểm 7.5 em cũng khá bất ngờ vì lúc đầu em chỉ dự định học để rèn luyện thêm kỹ năng thôi. Hiện tại bây giờ em đang có dự định sẽ đi du học.

Sau một thời gian ôn luyện em có rút ra được một số kinh nghiệm hi vọng sẽ có thể làm hành trang cho các bạn đang ôn luyện để chinh phục kì thi cam go này.

Về kỹ năng reading: thường em sẽ luyện đề và làm bài thi theo thứ tự ưu tiên đối với từng dạng bài chứ thường em ko đọc theo đoạn. Ví dụ em sẽ làm phần điền từ đầu tiên vì phần này khá dễ lấy điểm.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS của Phương Duyên

Đối với kỹ năng listening: Em thường áp dụng các tips trước khi làm bài. Thường thì các bài tập nghe tại trung tâm khá nhanh và khó hơn lúc đi thi. Các bài thi lis thường tốc độ sẽ chậm rãi hơn. Điều các bạn cần làm hơn bao giờ hết là bình tĩnh và tự tin.

Về writing: Task 1 em nhờ khá nhiều vào sự chỉ dẫn của thầy Mike, vô cùng hiệu quả, chi tiết và dễ hiểu. Writing Task 2 đối với em khá thử thách hơn vì cần nhiều ideas để phân tích. Em thường đọc các bài mẫu trên mạng để lấy ý, hoặc đọc thêm một số sách để học thêm collocations. Bên cạnh đó đọc news hằng ngày cũng là một cách hiệu quả để học thêm vốn từ. Thầy Mike có giới thiệu cho tụi em khá nhiều mẫu truyện tranh để đọc. Đây là một cách khá hiệu quả vì vừa đọc giải trí vừa học được từ mới hoặc idioms mà người bản xứ hay dùng.

Về phần speaking: Do em từng học ở Topica English nên cũng có môi trường giao tiếp tiếng anh thường xuyên. Kỹ năng này cần luyện nói nhiều. Thường em hay tìm một số đoạn văn sau đó tự đọc lớn để nghe phát âm của mình. Em cũng có like một số trang về IELTS để luyện thêm IELTS speaking park 3

Hơn hết, điều quan trọng nhất trong kì thi này là tâm lý. Các bạn cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái trước khi vào phòng thi.

Đối với thầy Mike, thầy là người Thầy tuyệt vời nhất mà em từng được học. Thầy là người truyền cảm hứng cho em. Có một câu nói khá nổi tiếng của Thầy là “Keep it simple”. Đây là vũ khí khá lợi hại.”

Một lần nữa KTDC xin chúc mừng Phương Duyên với điểm số ấn tượng mà bạn đạt được. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên bước đường vươn tới tương lai của mình nhé.

KTDC IELTS Team

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

KTDC IELTS Workshop

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0