Chia sẻ từ bạn Trương Khôi Nguyên IELTS 7.5

Chúc mừng Khoi Nguyen đã xuất sắc đạt điểm IELTS 7.5 trong kì thi vừa qua, cám ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ về kinh nghiệm học IELTS của mình nhé!

Để bắt đầu câu chuyện, bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào khiến bạn chọn học tại KTDC và mục tiêu học IELTS của bạn ?

Em dự tính lấy bằng IELTS là để đi du học nước ngoài, thì cũng không biết bắt đầu ôn từ đâu. Sau đó thì em có người em họ đang theo học ở KTDC. Thấy cũng gần nhà nên em quyết định đi học thử.

 

  • Bạn có thể chia sẻ những khó khăn mà bạn mắc phải khi học Tiếng Anh trước khi tham gia các khóa học IELTS tại KTDC?

 

Em vẫn chưa quen lắm với các dạng bài Writing cũng như là Speaking em không có cơ hội luyện tập nhiều. Nên cũng khá là nát haha.

 

  • Ngoài những nỗ lực không ngừng của cá nhân, bạn đã nhận được sự hỗ trợ trên lớp từ thầy như thế nào? Và điều gì khiến bạn tâm đắc nhất khi học với thầy nói riêng, cũng như học tại KTDC nói chung?

 

Em nghĩ ở lớp em nhận được nhiều nhất là sự ân cần và nhiệt tình của thầy Andy. Em được xếp vào lớp IE3 của thầy, và trong quá trình học thầy đã luôn chủ động đưa ra sự hỗ trợ khi thấy các bạn (hoặc em) gặp một khuất mắc gì đó nhưng ngại không dám hỏi trực tiếp. Mấy chị tiếp tân cũng rất là thân thiện, và lâu lâu còn gọi điện em hỏi thăm tình hình học cũng như là có feedback và cần hỗ trợ gì không nữa. Em rất là ưng ý điểm này.

 

  • Bạn có muốn nhắn gửi gì đến thầy không? (Bằng tiếng Anh để thầy có thể hiểu thì càng tuyệt vời hơn bạn ơi ^^)

 

You taught me how to view the IELTS test as an English user, not just an English learner. I have rarely touched my dictionary ever since, and I think I am getting better and better ^^ Again, thanks a lot Mr. Andy.

 

  • Theo bạn, trong 4 kĩ năng của kì thi IELTS, bạn cảm thấy kĩ năng nào là khó nhất? Bạn có thể chia sẻ thêm về cách học hoặc “tuyệt chiêu” để đạt IELTS điểm cao của mình?

Em nghĩ listening là phần khó nhất. Mấy phần kia luyện tập 1 thời gian nhất định thì sẽ cải thiện thấy rõ, còn listening thì dù có giỏi mà chỉ cần mất tập trung 1 xíu thì sẽ bỏ lỡ khá nhiều thông tin quan trọng cho bài làm. Em nghĩ là mình cần bỏ thời gian khá nhiều cho phần này, và phải tập trung cao độ kể cả chỉ là luyện tập tại nhà.

 

  • Một câu hỏi nhỏ nữa, bạn đã phân bố thời gian học như thế nào để đạt được số điểm đáng ngưỡng mộ này?

 

Em học IELTS không được nhiều cho lắm, vì em còn phải cân bằng việc học ở trường nữa, và nó khá là vất vả. Em nghĩ thời gian cũng khá là quan trọng, nhưng hơn cả là mình cần phải trân trọng và lưu tâm từng phút giây mình bỏ ra để có hiệu quả tốt nhất mỗi lần mình học. Ngoài học IELTS cụ thể ra thì em còn cố gắng tiếp xúc với nhiều material xung quanh mình bằng tiếng anh như là báo chí, sách, hay là thậm chí là phim, nhạc và game. Nó cũng khá là hữu ích, vì mình thường tiếp thu nhanh nhất là mỗi lúc giải trí.

KTDC IELTS team

Xem thêm:

100%

Giảng viên bản ngữ

23,000

Học viên được đào tạo

98%

Học viên hài lòng

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

Chương trình
đào tạo

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.

IELTS Foundation

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.

Pre IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+

Khóa IELTS Level 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+

Khóa IELTS Level 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+

IELTS Level 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+

Khóa IELTS Intensive

IELTS cấp tốc, đạt mục tiêu IELTS 7.5+ trong thời gian ngắn

IELTS Speaking & Writing Intermediate

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+

IELTS Speaking & Writing Advanced

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+

Pronunciation Band 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.0