Fraud Blocker

Phan Thái Bảo Hân – Hành trình nữ sinh lớp 11 chinh phục IELTS 8.0

  • 1712 lượt xem
  • 21/06/2022

Phương án học ôn IELTS để tìm kiếm cơ hội xét tuyển vào đại học đã và đang trở thành sự lựa chọn của đông đảo học sinh cấp THPT. Không chỉ mở ra cánh cửa cơ hội lớn hơn cho các bạn học sinh, quá trình ôn luyện IELTS còn giúp người học rèn luyện tư duy, sự tự tin lẫn năng lực tiếng Anh ổn định. Minh chứng rõ ràng cho “công dụng” đặc biệt này của IELTS, chắc chắn phải kể đến trường hợp của nữ sinh lớp 11 trường THPT Trần Phú – Phan Thái Bảo Hân cùng hành trình chinh phục IELTS 8.0 với chuyên gia IELTS Hamish McNair-Wilson.

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em “bắt tay” trở thành KTDC High-Achiever

Trước khi Bảo Hân đến với KTDC, chị gái Hân cũng đã từng trải nghiệm học IELTS cùng trung tâm. Tại thời điểm đó, chị gái Hân đã xuất sắc chinh phục IELTS 7.5 sau hai khóa. Nhận được sự tin tưởng của gia đình, KTDC tiếp tục được chọn để giúp Hân thành công với mục tiêu 8.0. Tâm sự cùng KTDC, Hân cho biết bản thân ban đầu cứ nghĩ IELTS 8.0 không khó. Thế nhưng khi bắt tay vào ôn luyện, cô bạn mới phát hiện ra không dễ chút nào. Tuy cũng có chút lo lắng nhưng Hân vẫn bản lĩnh vượt qua và đạt được mục tiêu đáng nể kể trên.

Sự khác biệt chỉ có khi học với chuyên gia bản ngữ

Thẳng thắn chia sẻ cùng trung tâm, Hân cho biết trước khi đến với KTDC, cô bạn từng học IELTS tại một trung tâm của người quen. Tuy nhiên, bước chân vào thế giới IELTS tại KTDC, nhất là với người thầy Hamish McNair-Wilson, Hân như bị “choáng ngợp” bởi cách tiếp cận IELTS khác biệt lẫn những kiến thức vô giá không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Bảo Hân IELTS 8.0

Dự đoán đáp án cũng là kỹ năng

Trước đây, mỗi khi làm kỹ năng Đọc hay Nghe, Hân thường có xu hướng làm luôn thay vì đọc kỹ đề. Tuy nhiên sau khi học cùng chuyên gia, cô bạn được hướng dẫn các bước phân tích đề để dự đoán đáp án khả thi. Nhờ vậy mà Hân có thể làm bài Nghe một cách trơn tru. Kể cả bài nghe khó nhất trong IELTS Listening Part 4, Hân cũng có thể nghe và trả lời một cách dễ dàng nhờ dự đoán trước đáp án dựa trên dữ kiện đề bài.

Bên cạnh đó, Hân cho biết ở phần thi Reading Part 2, Hân có “thử vận may” bằng cách đoán đáp án của ba câu và đúng cả ba. Nhờ kỹ thuật phân tích đề, gạch chân những thông tin mấu chốt và dự đoán đáp án, Hân đã xuất sắc đạt band 8.5 cho Listening và band 9.0 cho kỹ năng Reading của mình.

Nói & Viết – Tưởng khó mà dễ 

Vì được học với người thầy từng là giám khảo chấm thi IELTS, Hân dễ dàng nắm bắt được những điểm cần lưu ý khi làm bài thi Nói và Viết để đạt điểm cao. Cụ thể, với kỹ năng Nói, Hân được hướng dẫn sử dụng những cụm từ, câu cú sao cho tự nhiên nhất. Thầy Hamish luôn cố gắng chỉ ra bố cục của bài nói một cách rõ ràng, rành mạch. Đồng thời nhắc nhở các học viên trong lớp IELTS Level 3 dùng đa dạng các thì hơn để cho thấy sự linh hoạt trong tiếng Anh của mình.

Khác với những gì được học ở trung tâm trước, Hân nhận ra IELTS Writing Task 1 không cần viết đoạn kết bài. Hân khá bất ngờ về điều này và cho biết nếu không được thầy Hamish hướng dẫn kịp lúc, Hân vẫn sẽ mang nhầm tưởng đó áp dụng vào bài thi thực tế. Ngoài ra, Hân chia sẻ, ở trong lớp thầy thường dạy nhiều từ đồng nghĩa cũng như cách paraphase sao cho tự nhiên, chính xác nhất.

Kinh nghiệm học IELTS từ High Achiever 8.0

Cá nhân Hân cho rằng, để thành công trong bài thi IELTS, người học cần rèn luyện thói quen sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường nhật. Đồng thời siêng năng làm bài tập để cải thiện kỹ năng nhanh chóng hơn. 

Bảo Hân cùng thầy Hamish

Chia sẻ về hành trình học IELTS Online cùng thầy Hamish, Hân cho biết thầy rất ngầu, đúng kiểu giáo viên mà Hân ngưỡng mộ. Phương pháp sư phạm của thầy luôn luôn linh hoạt và phù hợp cho từng bạn học trong lớp. Kể cả khi học Online, cả lớp vẫn luôn tập trung 100% vào bài giảng mang tính thực hành hai chiều của thầy. Phong cách của thầy cũng không nặng nề, nghiêm khắc, mà ngược lại còn luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người học.

Nhắn nhủ đến người thầy của mình, Hân có đôi lời như sau:

First of all, I would like to express how lucky I am to have KTDC assigned him as my teacher because his method of teaching really suits my method of studying. I think he is a great guy overall. He’s really funny and his dedication to all students is unmeasurable.

Cảm ơn Hân đã chọn KTDC để đồng hành trong thời gian qua. Hy vọng với chứng chỉ IELTS 8.0, Hân sẽ thành công ứng tuyển vào ngôi trường mình mơ ước.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cùng KTDC chinh phục IELTS để chuẩn bị cho những dự định tương lai chưa? Liên hệ KTDC ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

KTDC IELTS Team