Nguyễn Danh Quý ‘không bao giờ là quá trễ để học IELTS’

  • 53 lượt xem
  • 26/11/2020

Xin chào, mình là Nguyễn Danh Quý, hiện đang là giám đốc công ty về quảng cáo và truyền thông. Mình biết đến KTDC nhờ có một người bạn từng học tại Trung tâm gợi ý cho mình.

Xem thêm:

Mục đích mình học IELTS vì muốn làm mới những kiến thức tiếng Anh của mình, đồng thời thử sức mình xem độ tuổi 35 thì tiếng Anh có còn tốt hay không. Xa hơn nữa, mình có dự định trong 2 năm tới, mình sẽ tham gia các khóa học quốc tế có yêu cầu bằng IELTS này.

Với mình, kỹ năng khó nhất là Listening và Writing. Thầy Andy giúp mình nhiều về Writing. Còn Listening thì mình “learn from the mistakes” thôi. Nếu làm sai thì mình sẽ xem lỗi sai là gì và cố gắng không lặp lại lỗi sai ấy vào lần sau nữa.

Nếu nhắc đến thầy Andy thì mình thấy thầy rất thực tế, đánh giá học viên khá sát và đúng khả năng thực sự. Như vậy sẽ không tạo ra khoảng cách giữa lúc mình học với lúc mình đi thi thử và thi thật. Nhờ vào những đánh giá rất thành thật và rõ ràng của thầy trên lớp, các kỹ năng của học viên đều được thể hiện đúng trong từng phần thi. Mình thấy điều ấy rất tốt vì học viên sẽ hiểu được khả năng của mình sẽ đến đâu trước khi đi thi.

Ừm, khoảnh khắc mình nhớ nhất chắc là sau khi học xong thì bọn mình có lập một Facebook group. Mọi người trong lớp vẫn tiếp tục giữ liên lạc, trao đổi kinh nghiệm về học tập với nhau. Như mình nhiều kinh nghiệm hơn, tuổi đời lớn hơn thì có thể chia sẻ nhiều điều hơn với các bạn. Thỉnh thoảng, bọn mình cũng đi cafe với nhau để trao đổi về tiếng Anh và có thêm những người bạn mới.

Với mình, áp lực nhất khi thi thật có lẽ là áp lực về thời gian thôi. Nó không liên quan nhiều đến việc tin tức mình biết nhiều hay biết ít, mà trong quỹ thời gian nhất định phải thể hiện được khả năng tốt nhất của mình. Theo mình, kỹ năng quan trọng nhất trong thi thật đó là mình không nên bị hốt hoảng. Mình nên chuẩn bị cho việc chắc chắn trong đề thi, đặc biệt là phần nghe và viết sẽ có nhiều điều bất ngờ. Đặc biệt trong phần nghe, nếu mình gặp những chủ đề không quen thì mình không hoảng loạn, tiếp tục tập trung để thể hiện tốt nhất phần thi.

Cuối cùng, mình cũng muốn gửi một lời cảm ơn đến thầy Andy:

Thank you Andy for your tips and your passion in teaching. You have inspired us a lot to learn English and to improve our IELTS scores.

Nguyễn Danh Quý